Sinh viên UEF học tập thực tế tại DEK Technologies Vietnam

18/04/2018
Học tập trong môi trường song ngữ, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) không chỉ được trang bị vốn tiếng Anh vững chắc mà còn thường xuyên được tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc của các công ty đa quốc gia. Ngày 17/4 vừa qua, sinh viên khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin UEF đã có chuyến tham quan, học thực tế  tại Công ty DEK Technologies Vietnam.

Sinh viên UEF tìm hiểu môi trường làm việc đa quốc gia tại DEK Technologies Vietnam

Khẳng định “chất riêng” chuẩn quốc tế, sinh viên UEF thường xuyên được khoa, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tham quan các doanh nghiệp đa quốc gia, làm quen mới môi trường làm việc quốc tế như tập đoàn FPT, Lazada,…
Tại buổi tham quan, sinh viên ngành Công nghệ thông tin UEF được tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề, có được những trải nghiệm thực tế tại môi trường làm việc toàn cầu. Được biết, DEK Technologies Vietnam là công ty của Úc có với nhiều trụ sở đặt tại các quốc gia từ châu Âu đến châu Á. Đây hứa hẹn là môi trường làm việc lí tưởng cho sinh viên ngành công nghệ thông tin của UEF.

Đại diện DEK Technologies Vietnam chia sẻ về môi trường làm việc, cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn

Buổi tham quan còn giúp sinh viên UEF định hình được lộ trình nghề nghiệp tương lai. Nổi bật tại buổi tham quan, là phần teambuilding. Thông qua tháp trí tuệ được dựng trong một khoảng thời gian xác định, sinh viên UEF được dịp “trình diễn” khả năng tư duy, làm việc nhóm và thuyết trình trước đại diện DEK Technologies Vietnam.

Sinh viên UEF năng động, tự tin thể hiện ý tưởng qua teambuilding

Đại diện DEK Technologies Vietnam nhiệt tình chia sẻ, giới thiệu quy mô các bộ phận gắn với những vị trí công việc cụ thể. Song song đó, các bạn sinh viên còn được làm quen với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Hiểu được sự cần thiết của kĩ năng mềm khi thực hiện một dự án có sự cộng tác của các thành viên đến từ nhiều quốc gia.

Trước đó, sinh viên UEF đã được làm quen với môi trường đa quốc gia tại Lazada

Dịp này, sinh viên UEF cũng thấy rõ được cơ hội nghề nghiệp tại DEK Technologies Vietnam, hiểu rõ vai trò của tiếng Anh trong môi trường làm việc toàn cầu hoá. Qua đó, sinh viên Công nghệ thông tin nói riêng và sinh viên UEF nói chung càng nhận định rõ vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh trong lộ trình nghề nghiệp tương lai.
Tin: Quyền Cương, ảnh:  Media team