Sinh viên UEF khám phá xu hướng kinh doanh lữ hành quốc tế

22/12/2017
Dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam hiện nay. Với các bạn trẻ đam mê và quyết định chọn học các ngành học thuộc khối ngành dịch vụ này, việc trang bị thêm vốn kiến thức, kĩ năng thực tế để tạo nền tảng vững chắc cho quá trình thực hành nghề nghiệp là vô cùng cần thiết.
Chính vì lẽ đó, talkshow “Xu hướng phát triển kinh doanh lữ hành quốc tế và bài học kinh nghiệm cho hoạt động đào tạo ngành du lịch tại UEF” do khoa Quản trị du lịch – khách sạn tổ chức chiều 21/12 chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi cùng những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du lịch lữ hành.

Talkshow Lữ hành quốc tế UEF
Buổi talkshow có sự tham dự của thầy Warren Eng – CEO UEF

Lữ hành quốc tế UEF
Các diễn giả khách mời chia sẻ tại talkshow

Buổi talkshow có sự tham gia chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Minh Phương – Giám đốc đối ngoại công ty Winway, ông Nguyễn Quang Toản – Hướng dẫn viên du lịch có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành quốc tế Outbound, Thầy Võ Sơn Đông hiện đang là giảng viên – hướng dẫn viên du lịch dày dặn kinh nghiệm với việc dẫn dắt rất nhiều tour trong và ngoài nước.
Mở đầu chương trình, thầy Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn, cũng là người thầy luôn đồng hành cùng các bạn trong các hoạt động lớn nhỏ của khoa đã nhấn mạnh: “Khoa luôn mong muốn tạo cơ hội để các bạn sinh viên tìm tòi và học hỏi về những điều mới mẻ trong ngành du lịch lữ hành, góp phần thúc đẩy đam mê học tập của mỗi cá nhân. Ngoài chương trình đào tạo chuyên môn tại UEF, các bạn sẽ rất cần những buổi talkshow thiết thực như thế này. Từ đó giúp các bạn có định hướng đúng đắn cho con đường theo đuổi sự nghiệp tương lai”.

Thầy Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn đã có những chia sẻ về mục đích tổ chức buổi talkshow

Xoay quanh những chủ đề như: kinh doanh lữ hành quốc tế mảng Outbound, kinh doanh lữ hành quốc tế mảng Inbound, kinh nghiệm kinh doanh lữ hành quốc tế và yêu cầu chuẩn đầu ra cho đào tạo nguồn nhân lực ngành lữ hành, talkshow đã mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn rõ nét hơn về ngành du lịch lữ hành thời hội nhập, xu hướng phát triển kinh doanh cũng như lắng nghe những bài học kinh nghiệm, những câu chuyện thú vị đến từ các chuyên gia.
Đáng chú ý, thầy Võ Sơn Đông đã có những chia sẻ gần gũi: “Với 17 năm gắn bó với du lịch, với nghề hướng dẫn viên, tôi nhận thấy đây là một niềm đam mê không thể chối từ. Cho đến khi đã trở thành một người thầy dạy du lịch, kỹ năng mềm đồng thời là một chuyên gia văn hóa, tôi hiểu rõ những đam mê mà các bạn sinh viên đang theo đuổi trong lĩnh vực này cũng như những khó khăn đang gặp phải, đặc biệt là các bạn theo học  chuyên về du lịch lữ hành. Vì thế, với mong muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm, bài học cần thiết cho các bạn, tôi hi vọng buổi talkshow sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để lắng nghe và hiểu rõ về niềm đam mê chung của các bạn nhiều hơn”.

Lữ hành quốc tế UEF 4
Các bạn sinh viên rất ấn tượng với những điều mà thầy Võ Sơn Đông chia sẻ

Tại talkshow, những thắc mắc, băn khoăn về ngành du lịch lữ hành cũng đã được làm sáng tỏ, góp phần vun đắp niềm tin, nuôi dưỡng đam mê cho những bạn “trót” yêu ngành học thích dịch chuyển này.

Chắc hẳn các bạn sinh viên đam mê ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã có một buổi học tập, giao lưu đáng nhớ

Tin: Yến Nhi, Ảnh: Thái Sơn