Sinh viên UEF tìm lời giải “Kinh doanh cà phê – Dễ hay khó?”

20/12/2017
Từ mong muốn trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một start up “chính hiệu”, Câu lạc bộ khởi nghiệp – STUB thuộc khoa Kinh tế trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã tổ chức buổi tọa đàm “Starting a coffee business – easy or hard?” dành cho các bạn trẻ có đam mê kinh doanh, đặc biệt là với mô hình doanh nghiệp cà phê vào sáng ngày 20/12.
Buổi tọa đàm có sự tham dự của Thạc sĩ Nguyễn Thiện Từ Dung - một điển hình thành công với mô hình kinh doanh cà phê, về phía Nhà trường có thầy Warren Eng – Giám đốc điều hành UEF và các thầy cô là Lãnh đạo, giảng viên khoa Kinh tế.

Workshop Kinh doanh coffee UEF
TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế chia sẻ tại buổi tọa đàm

Với tính thực tiễn và “bắt” đúng tâm lý yêu thích kinh doanh của các bạn trẻ thời hiện đại, sự kiện lần này nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên UEF.
Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên UEF đã lắng nghe cô Nguyễn Thiện Từ Dung chia sẻ, giải đáp về những thách thức, trở ngại và hành trình gặt hái thành công của một start up, đặc biệt là với mô hình kinh doanh cà phê hiện nay.

kinh doanh coffee UEF
kinh doanh coffee UEF 1
ThS. Nguyễn Thiện Từ Dung mang đến nhiều kiến thức hữu ích về kinh doanh cà phê tại Sài Gòn

Từ những thông tin hữu ích được tiếp nhận, bạn Trần Thị Kim Cương – sinh viên khoa Ngoại ngữ và văn hoá quốc tế chia sẻ: “Bản thân mình rất thích làm kinh doanh, đặc biệt là mô hình kinh doanh cà phê. Chương trình thực sự giúp ích cho mình rất nhiều, mình biết thêm những kinh nghiệm quý báu từ “người thực việc thực”, từ những bước đầu khởi nghiệp và đi đến  thành công”.
Cùng đến tham gia tọa đàm, bạn Ngô Hồng Ngọc – đang là sinh viên khoa Kinh tế lại có cảm nhận: “Chương trình được chuẩn bị rất kỹ, từ các phần như văn nghệ đến cà phê dùng thử, thức ăn nhẹ,… Khách mời có rất nhiều chia shay và bổ ích. Mình nghĩ nên tổ chức nhiều hơn những chương trình thiết thực, ý nghĩa như thế này.
Xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên UEF luôn chú tâm lắng nghe và hào hứng tương tác, trao đổi với khách mời và quý thầy cô. Từ hiệu ứng tích cực này, ThS. Lý Đan Thanh – Phó khoa Kinh tế khẳng định: “Đây là một chương trình rất hấp dẫn bởi nó phù hợp với những mong muốn hiện tại của các bạn. Với những bạn đang theo học chuyên ngành kinh doanh, việc trực tiếp giao lưu với các “vị tiền bối” đi trước – những người có kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế về kinh doanh cà phê sẽ mang đến nhiều cảm hứng cho quá trình học tập và vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Cô rất ủng hộ những chương trình như thế này”.

kinh doanh coffee UEF 11
Những bạn trẻ đam mê kinh doanh chắc chắn đã có thêm bài học ý nghĩa cho lộ trình khởi nghiệp

Được biết, sau sự thành công của buổi tọa đàm về kinh doanh cà phê, Câu lạc bộ Khởi nghiệp dự định sẽ tiếp tục triển khai các dự án, chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp, tham quan thực tế về quy trình cũng như cách thức hoạt động với quy mô lớn hơn song song với các buổi tọa đàm được tổ chức tại Nhà trường nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập thực tế của các bạn sinh viên.

Tin: Thanh Như, Quốc Luông, Ảnh: Media Team