Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF vào Bán kết cuộc thi “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu”

16/04/2018

“Làn đường riêng cho xe đạp” – Ý tưởng sáng tạo độc đáo này đã giúp nữ sinh Nguyễn Thị Cẩm Tiên, khoa Kinh tế, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đạt được tấm vé vào vòng Bán kết cuộc thi “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu”.
Với chủ đề “Ngập và tắc”, sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi quy mô về khởi nghiệp do Báo điện tử Một thế giới phối hợp với Tập đoàn Trung Nam tổ chức đã xác định được 10 bài thi xuất sắc nhất tranh tài tại vòng Bán kết. 

 

Sinh viên UEF vào bán kết cuộc thi

Ban tổ chức “Khởi nghiệp vị thành phố tôi yêu” giới thiệu thông tin cuộc thi tại UEF


Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã nhận được 57 bài dự thi từ các bạn sinh viên nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM. 
Không chỉ có số lượng, ban tổ chức còn đánh giá rất cao về chất lượng của các bài thi. Nhiều bạn thí sinh đã mạnh dạn thể hiện những ý tưởng táo bạo, mới lạ nhằm góp phần cải thiện tình hình giao thông, bảo vệ môi trường vì một thành phố văn minh, sạch đẹp. 
Xét về tiêu chí “mới lạ” có thể điểm qua một số bài dự thi như “Dùng loa phường để chống ùn tắc giao thông” hay “Phòng chống ngập úng bằng Anime”,…
Cạnh đó có rất nhiều bài dự thi khác có tính thực tiễn cao, đề xuất mới mẻ, như bài thi “Máy ép rác hữu cơ tự động sử dụng trong hộ gia đình” của nhóm tác giả đang là sinh viên Trường đại học HUTECH; “Xây dựng làn đường riêng cho xe đạp” của sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) hay bài dự thi “Ứng dụng theo dõi xe gom rác trực tuyến” của sinh viên Bùi Lê Ngọc Thảo (Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường đại học Tôn Đức Thắng),…

 

 Sinh viên UEF vào bán kết cuộc thi 3
Sinh viên UEF vào bán kết cuộc thi 5

Trong thời gian này, UEF cũng sôi sổi chuẩn bị cho cuộc thi Business Ideas 2018

 

Sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh cho thấy cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho đông đảo sinh viên các trường đại học. Mỗi một ý tưởng sáng tạo đều góp phần cổ vũ phong trào khởi nghiệp, nâng cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng của giới trẻ; khẳng định cuộc thi này có thể trở thành cơ hội tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, cũng như tìm kiếm các giải pháp, phương án ứng dụng thực tiễn cho các vấn đề môi trường, giao thông, đô thị tại TP.HCM.
Được biết, vòng bán kết của cuộc thi “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu” sẽ diễn ra vào ngày 20/4, vòng Chung kết diễn ra ngày 27/4. Hai vòng thi hấp dẫn này đều được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) – nơi được xem là cái nôi khởi nghiệp thành công của nhiều bạn trẻ. Đồng thời, thời điểm này, UEF cũng đã triển khai cuộc thi Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2018. Đây là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê start – up. Sân chơi này còn là cơ hội để các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp có cơ hội gặp gỡ, học hỏi, tương tác và thuyết phục những doanh nhân cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

 

Trần Hà

Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...