Hoạt động sinh viên

Gặp gỡ những tân Cử nhân thành đạt trước thềm tốt nghiệp

28/07/2017
Trong không khí đếm ngược đến Lễ vinh danh tân Cử nhân sẽ diễn ra vào 30/7 tới, nhiều tân Cử nhân đã gửi gắm những lời sẻ chia, những dòng tâm tư của mình dành cho Nhà trường như là món quà tri ân ý nghĩa.

tốt nghiệp tân cử nhân cảm nghĩ
Trước cột mốc quan trọng của cuộc đời, các tân Cử nhân đều mang trong lòng nhiều cung bậc cảm xúc

Gặp Phan Thị Vân Anh - sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sau buổi làm việc, cô bạn chia sẻ “Cảm xúc hiện tại của em rất vui và hạnh phúc vì sắp trở thành tân Cử nhân. Một cảm giác tiếc nuối, lưu luyến vì sắp phải rời xa bạn bè, thầy cô,... những người đã đồng hành và gắn bó với em trong suốt bốn năm tại UEF. Quả thật thời gian trôi qua rất nhanh, khoảng thời gian là sinh viên để lại cho em nhiều kỷ niệm sâu sắc và ấn tượng về thời đại học”.
Được biết tuy chưa nhận bằng tốt nghiệp chính thức nhưng Vân Anh đã được nhận vào làm việc tại ngân hàng VietinBank. Cô sinh viên năng động này cũng là “hạt nhân” tích cực trong các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật. Chính những kiến thức, kỹ năng lĩnh hội từ những hoạt động này đã giúp Vân Anh tự tin, bản lĩnh, thích ứng nhanh hơn với môi trường làm việc.

Vân Anh trong cuộc thi CEO tiềm năng

Có chung dòng cảm xúc, cô sinh viên cùng khoa Tài chính – Kế toán, Mai Trần Uyên Thảo đã bộc bạch: “Chỉ còn vài ngày nữa mình sẽ trở thành tân Cử nhân,có một nỗi tiếc nuối xen lẫn vì sau ngày này, mình không còn là cô bé sinh viên nữa. Những kỉ niệm khi học tập và sinh hoạt tại UEF với mình rất quý giá và đáng trân trọng. Cảm ơn UEF đã mang đến cho mình những người thầy, người cô luôn sẵn sàng lắng nghe và tận tình chỉ dạy, cảm ơn UEF đã gửi tặng mình những người bạn tốt và tạo cho mình cơ hội giao lưu, học hỏi để mình có thể là chính mình như ngày hôm nay”.
Tuy chưa tốt nghiệp như hiện Uyên Thảo đang đảm nhận vị trí trợ lý kiểm toán tại công ty Kiểm toán Hoàng Gia Việt Nam. Với Thảo, 4 năm học đã trang bị cho bạn rất nhiều kiến thức, kỹ năng, được học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo cùng với các thầy cô giảng viên đầy tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên bất cứ lúc nào. Những môn học kỹ năng mềm như thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng viết,... giúp mình hoàn thiện bản thân nhiều hơn, tự tin hơn trong công việc mình đang đảm nhận.

Uyên Thảo
Uyên Thảo (hàng đầu) từng đảm nhận vai trò Chủ nhiệm CLB Nội san UEF

Còn với Nguyễn Xuân Phụng - tân Cử nhân ngành Tài chính ngân hàng. Phụng đã được ngân hàng HD Bank tiếp nhận chính thức nhưng bạn lại muốn tiếp tục hoàn thiện mình với chương trình Thạc sĩ tại Úc bằng học bổng nhận được. Phụng bộc bạch “Thông qua các hoạt động ngoại khóa, mình đã tích luỹ được nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho môi trường làm việc như kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm,... đồng thời có được sự tự tin cá nhân để thể hiện được hết khả năng của mình trên con đường sự nghiệp phía trước

Xuân Phụng
Theo Nguyễn Xuân Phụng, hoạt động ngoại khóa là môi trường lý tưởng để rèn luyện nhiều kỹ năng

Với bạn Lưu Vinh Thuận – tân Cử nhân khoa Quản trị kinh doanh, hiện đang làm việc tại KPMG – tập đoàn hàng đầu thế giới về Kế toán kiểm toán. Thuận cho biết bên cạnh những kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, việc tích lũy những kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian,...được học và rèn luyện trên ghế Nhà trường đã giúp bạn rất nhiều trong thực tế công việc. Thuận cho biết thêm, bạn sẽ theo đuổi công việc yêu thích trong khoảng 2 năm, sau đó sẽ học lên Thạc sĩ để nâng cao kiến thức, tạo nền móng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Vinh Thuận
Vinh Thuận từng đạt Quán quân cuộc thi CEO tiềm năng UEF 2016

Bảo Trân
Quách Bảo Trân nổi bật với các hoạt động giao lưu quốc tế

“Niềm vui ngày ra trường cùng với những cảm xúc vỡ òa khi phải nói lời tạm biệt. Tạm biệt UEF, nơi đã chứng kiến sự trưởng thành trong tôi, nơi đã cho tôi những tri thức, kỹ năng quý báu và sự tự tin để rèn luyện bản thân khi bước chân vào một cuộc sống mới. Thầm cảm ơn trường đã luôn tạo điều kiện và cơ hội cho tôi được thể hiện mình, được học hỏi và trau dồi không ngừng nghỉ. Cảm ơn UEF đã thay đổi tôi, giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn khi bước chân vào đời. Bên cạnh đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các giảng viên đã dạy tôi trong suốt 4 năm qua. Những người thầy, người cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn giúp tôi có được những định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp trong tương lai. Xin kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để đạt được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp trồng người, truyền lửa cho các thế hệ sinh viên sau và chúc UEF luôn thành công, phát triển mạnh mẽ để trở thành nơi lựa chọn hoàn hảo và đáng tin cậy nhất của các bậc phụ huynh”. Đó là những dòng cảm xúc của bạn Quách Bảo Trân, sinh viên ngành Kế toán, một gương mặt quen thuộc trong hoạt động giao lưu quốc tế của UEF. Với tài năng và kiến thức, Trân đã xuất sắc chinh phục được nhà tuyển dụng để đảm nhận vai trò Talent Acquisition Assistant tại Coca Cola Beverages Limited khi chưa tốt nghiệp.
Với những “trái ngọt” đã gặt hái, chúc các bạn sẽ có những phút giây đáng nhớ bên gia đình, thầy cô, bạn bè trong buổi Lễ tốt nghiệp sắp tới. Hơn thế, những dự định, kế hoạch trên bước đường tương lai của các tân Cử nhân UEF sẽ sớm hiện thực!

Thực hiện: Trần Hà, Ảnh: Nhân vật cung cấp