Tháng 5 này, “nhà” UEF có những sự kiện gì nổi bật?

05/05/2018
Đón đoàn học viên INTI - Malaysia đến tham quan và giao lưu học thuật, Tư vấn, chăm sóc sức khoẻ về mắt cho CB-GV-NV và sinh viên toàn trường, Vòng chung kết cuộc thi “ Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu”,... là những sự kiện nổi bật khép lại chuỗi hoạt động tại UEF trong tháng 4 vừa qua.
Tiếp tục phát huy tinh thần năng động, hội nhập vốn có, sinh viên “nhà UEF” đã sẵn sàng hòa mình vào những hoạt động bổ ích, hấp dẫn diễn ra trong tháng 5 này.
Chào mừng cột mốc 10 năm chương trình giao lưu quốc tế - Plus 3
Những người bạn Đại học Pittsbrugh (Hoa Kỳ) sẽ đến với UEF trong chương trình Plus 3 - 2018 từ ngày từ 7/5 – 19/5, hứa hẹn mang lại nhiều khoảnh khắc tuyệt vời, đánh dấu cột mốc 10 năm hợp tác, gắn bó giữa hai trường. Hành trình năm nay sẽ gắn liền với những hoạt động giao lưu học thuật, tham quan trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, tìm hiểu văn hóa, lịch sử, du lịch Việt Nam.

Hoạt động tháng 5
Plus 3 là chương trình giao lưu học thuật truyền thống giữa sinh viên Pittsburgh (Hoa Kỳ) và UEF

Đây là dịp để sinh viên hai trường học hỏi, tiếp thu kiến thức và kết nối thêm bè bạn. Hi vọng cuộc hội ngộ lần này sẽ lưu giữ thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ tại “ngôi nhà chung” Plus 3. Cùng đăng kí tham gia lễ đón tiếp và hoạt động giao lưu chào mừng vào lúc 8g00 ngày 7/5/2018 tại Hội trường tầng 16 tại đây:
Gặp lại những người bạn đến từ Xứ sở “Chùa vàng”
Ngày 17/5 tới đây, thêm một sự kiện giao lưu học thuật quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra giữa sinh viên UEF và đoàn sinh viên trường Đại học Bangkok (BU), Thái Lan. Với lần trở lại này, chắc hẳn sẽ giúp các bạn sinh viên BU và UEF trau dồi thêm nhiều kĩ năng trong học tập, tự tin với khả năng giao tiếp và có thêm những người bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau, qua đó gắn kết mối quan hệ giữa hai trường. Cùng chờ đợi sự kiện ý nghĩa này nhé!

Hoạt động tháng 5
Chào mừng sự trở lại của đoàn sinh viên Đại học Bangkok – Thái Lan

Business Ideas 2018: “Vườn ươm” ý tưởng kinh doanh bắt đầu “gieo hạt”

Chính thức phát động từ tháng 31/3/2018, tính đến thời điểm này, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas đã nhận hơn 50 đề tài tham gia dự thi của sinh viên UEF và như sinh viên các trường đại học uy tín như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Bách Khoa, Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM, Đại học HUTECH,… Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội trình bày và phát triển ý tưởng kinh doanh cùng các CEO tài năng, những nhà kinh doanh giỏi. Theo đó, những đề tài nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo sẽ chính thức có mặt tại Vòng bán kết diễn ra vào ngày 19/5. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào “chặng đua cuối” được tổ chức vào ngày 26/5 tại hội trường lầu 16 UEF. Chúc các thí sinh tiềm năng sẽ nỗ lực hết mình, luôn “giữ lửa” cho mỗi chặng thi tài.

Hoạt động tháng 5 23
Chờ đón những gương mặt tiềm năng tại chặng đường cuối của Business Ideas 2018

Khám phá dự án KICK OF TO FUTURE 2018 của JCI Việt Nam
Nhằm giúp cho sinh viên có thể tiếp thu, mở rộng kiến thức, tăng cường kĩ năng thực tế bên cạnh chương trình học tại trường lớp, ngày 19/5, tại hội trường lầu 16, UEF sẽ tổ chức buổi talkshow giao lưu cùng nhân vật “hot” và giới thiệu dự án KICK OF TO FUTURE 2018 của JCI Việt Nam - sân chơi mang nhiều trải nghiệm và thử thách thú vị dành cho người trẻ. Các UEFers hãy nhanh tay đăng kí tham gia để khám phá những điều chưa được “bật mí” nhé!
Viết tiếp thanh xuân tươi đẹp cùng Mùa hè xanh 2018
Chuyến xe Hè tình nguyện của tuổi trẻ UEF sẽ lại lăn bánh đưa các chiến sĩ áo xanh đến các mặt trận TP.HCM, An Giang, Đảo Thảo Chu (Kiên Giang), nước bạn - CHDCND Lào để cống hiến và lan toả tinh thần tình nguyện đáng quý.
Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, các chiến sĩ trẻ sẽ được đóng góp sức mình cho các hoạt động xã hội, nâng cao trách nhiệm vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Chuyến hành trình ý nghĩa này sẽ viết nên câu chuyện đáng nhớ cho thời thanh xuân tươi đẹp của mỗi chiến sĩ.

Mùa hè xanh – dấu ấn tuổi trẻ đáng tự hào của sinh viên UEF

Vì đi là để trải nghiệm, đi để trưởng thành, cùng đăng ký tham gia “học kỳ của trái tim” này nhé các bạn:

Trở thành tình nguyện viên của dự án “Link to the Future”
Mùa hè của sinh viên UEF luôn gắn liền với những hoạt động cộng đồng nổi bật. Ngoài chiến dịch Mùa hè xanh, năm nay, Trung tâm kết nối cộng đồng UEF sẽ triển khai dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại làng SOS TP.HCM". Mỗi thành viên khi tham gia dự án này sẽ trở thành những người “thầy, cô” kết nối với Làng trẻ em SOS, giúp các em tự tin hơn về bản thân và định hướng nghề nghiệp thông qua hoạt động tương tác với các cơ quan, doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, trở thành tình nguyện viên của chương trình, các bạn sinh viên UEF còn có cơ hội trải nghiệm, nâng cao kĩ năng sống cho bản thân.
Được biết, thời gian đăng kí tham gia dự án đến hết ngày 6/5/2018. Bạn là sinh viên UEF và yêu thích công việc thiện nguyện, hãy đăng kí để trở thành một trong những tình nguyện viên của dự án “Link to the Future – Hướng nghiệp tại làng SOS TPHCM”.
Các bạn sinh viên đăng kí tham gia dự án tại đây:

Yến Nhi