Menu
  
Hoạt động sinh viên

Thêm điểm đến tham quan, học tập thực tế cho sinh viên UEF

25/05/2018
Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp cận, học tập thực tế, góp phần tăng cường vững chắc mối quan hệ gắn kết Nhà trường - doanh nghiệp – sinh viên, chiều ngày 24/5, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức chuyến tham quan Công ty Mắt Bão (toà nhà Carillon, 171 A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình) cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế.
 
 Tham quan công ty Mắt Bão
Chuyến tham quan thực tế này giúp sinh viên hình dung rõ hơn về quy trình hoạt động tại doanh nghiệp
 
Tham quan công ty Mắt Bão 7
Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Giám đốc Quan hệ doanh nghiệp UEF tặng quà cho Bà Trần Thị Phương Linh – Giám đốc công ty Mắt Bão

Tại đây, các bạn sinh viên UEF đã được gặp gỡ, giao lưu cùng bà Trần Thị Phương Linh – Giám đốc công ty Mắt Bão (BPO) và một số chuyên viên của công ty. Thông qua những chia sẻ của đại diện Công ty, các bạn đã hình dung rõ hơn về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, tìm hiểu các bộ phận, vị trí công việc. Đặc biệt, những bạn sinh viên năm cuối có cơ hội nắm bắt kỹ năng quan trọng: viết CV bằng tiếng Anh – bước đầu tiên trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

 

 
Tham quan công ty Mắt Bão 1
Tham quan công ty Mắt Bão 2
Tham quan công ty Mắt Bão 3
Tham quan công ty Mắt Bão 5
Sinh viên UEF tham quan các phòng ban của doanh nghiệp
 
Những kiến thức, kỹ năng này chắc chắn sẽ làm giàu thêm hành trang cho chặng đường “Từ giảng đường đến khởi nghiệp” của sinh viên, đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Nhà trường và doanh nghiệp, tô đậm phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn của UEF.
 
Tham quan công ty Mắt Bão 7
Tham quan công ty Mắt Bão 10
Thêm nhiều kiến thức, kỹ năng được truyền tải đến các bạn sinh viên

Được biết, bà Trần Thị Phương Linh – Giám đốc công ty Mắt Bão (BPO) cũng là một trong những vị Giám khảo của cuộc thi Business Ideas 2018 đang diễn ra tại UEF. Trước thềm Chung kết, bà Phương Linh cũng gửi đến các thí sinh/nhóm thí sinh lời động viên, khích lệ: “Các em hãy cố gắng lên, hãy thể hiện thật nghiêm túc để chinh phục Ban giám khảo và quan trọng nhất là chinh phục bản thân với những ý tưởng của mình. Các em đừng ngại đến với sân chơi Start-up khi có ý tưởng, đây là môi trường rất hữu ích để cho các em có thêm kỹ năng cũng như hành trang trên con đường nghề nghiệp của mình”.
 
Hiện Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF có 3 định hướng chuyên ngành: Giảng dạy tiếng Anh, Biên-Phiên dịch và Tiếng Anh thương mại. Chuyến đi lần này chủ yếu dành cho sinh viên thuộc chuyên ngành Tiếng Anh thương mại năm 3 nhưng nhiều sinh viên thuộc các chuyên ngành khác và sinh viên năm 1, 2 cũng hào hứng và tích cực tham gia.
Khoa thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, thuyết trình và định hướng nghề nghiệp, định hướng nghiên cứu cho sinh viên. Ngoài các chuyến tham quan doanh nghiệp, sinh viên của Khoa sẽ tiếp tục tham gia các buổi kiến tập, thực tập, thử việc để tích luỹ kinh nghiệm cho công việc tương lai.
Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế
 
Tin: Trần Khá, Ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN