Menu
  
Hoạt động sinh viên

Tuổi trẻ UEF “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

17/03/2015
Trung ương Đoàn vừa công bố “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là chủ đề Tháng thanh niên 2015. Hòa chung khí thế của tuổi trẻ cả nước, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF cũng đã phát huy vai trò xung kích của mình với nhiều hoạt động thiết thực.
Tháng thanh niên là một trong những thời điểm tuổi trẻ UEF khẳng định mình trong các phong trào thi đua học tập; thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ của trường, của khoa. Song song đó, sinh viên UEF còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, xã hội. 
 
Sinh viên UEF tích cực tham gia các hoạt vì cộng đồng

Trong thời gian này, các bạn sẽ phối hợp với các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố  tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ” nhằm mang đến cho các em học sinh sân chơi bổ ích, lý thú sau những giờ học căng thẳng. Đoàn thanh niên trường còn phối hợp với Đoàn phường 17 tổ chức ngày Chủ nhật tình nguyện gồm những hoạt động như: Tuyên truyền về vệ sinh môi trường, văn minh đô thị; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; giao lưu với các mái ấm nhà mở...
Ngoài ra, Đoàn trường UEF còn phối hợp với Quận đoàn 1 xây dựng đội hình thanh niên hướng dẫn khách du lịch tham quan các địa điểm văn hóa, lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế.
 
Đội hình thanh niên tình nguyện hướng dẫn khách du lịch
 
Đặc biệt, một trong những hoạt động lớn đáng chú ý là Hội trại truyền thống UEF 2015 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2015 tại Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.  Đây là chuyến đi giúp sinh viên trải nghiệm các kỹ năng sống và tôi luyện thêm kỹ năng làm việc nhóm đồng thời tạo cơ hội cho các bạn trẻ  giao lưu, gắn kết tình bạn trong ngôi nhà chung UEF.
Có thể nói, Tháng thanh niên là dịp để giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; là dịp để đoàn viên thanh niên UEF phát huy vai trò xung kích, tình nguyện góp phần vào sự phát triển văn minh của thành phố, xây dựng và phát huy hình ảnh sinh viên UEF trí tuệ, bản lĩnh, năng động.
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN