Menu
  
Hoạt động sinh viên

UEF tuyển chọn “nhân tài” tham dự cuộc thi Nielsen Case Competition 2017

22/09/2017
Nielsen Case Competition (NCC) là cuộc thi phân tích, giải quyết tình huống kinh doanh thường niên dành cho các bạn sinh viên được Nielsen Việt Nam tổ chức. Năm nay là năm thứ 8 cuộc thi này được tổ chức dành cho các "hạt giống" tiềm năng đang học tập tại Tp. HCM và Hà Nội. Cuộc thi này sẽ đưa ra một tình huống kinh doanh thực tiễn (liên quan đến marketing) để các đội thi – là các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp áp dụng kiến thức và kĩ năng của mình để đưa ra giải pháp xử lý.
 Sinh viên UEF thuyết trình trong cuộc thi Nielsen Case Competition
 
Năm nay cuộc thi vẫn yêu cầu các bạn sinh viên tham gia theo hình thức lập đội với số lượng 4 thành viên. Tuy nhiên, Ban tổ chức không yêu cầu các thành viên của cùng một đội phải đến từ một trường mà các thành viên có thể quy tụ từ nhiều trường khác nhau.
Các đội thi sẽ được đánh giá về nội dung, cấu trúc bài và kĩ năng thuyết trình. Giám khảo sẽ đánh giá các đội thi dựa trên các tiêu chí cụ thể có sẵn, chủ yếu là về kỹ năng phân tích, nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn để xử lý tình huống kinh doanh được đưa ra.
 
Một nhóm gồm 4 thành viên, cùng trường hoặc khác trường
 
Các đội tham gia vòng thi bán kết (24/10) sẽ được tham gia buổi đào tạo về kiến thức của ngành Nghiên cứu thị trường được chính các chuyên gia đến từ Nielsen tổ chức và hướng dẫn. Sau đó khi bước vào vòng chung kết (26/10), từng đội thi sẽ được mỗi chuyên gia đến từ Nielsen hướng dẫn trực tiếp nhằm nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của bài thi. Cũng theo Ban tổ chức, ngoài những giải thưởng giá trị, tất cả các bạn sinh viên tham gia vòng bán kết sẽ được nhận một giấy chứng nhận để tham gia phỏng vấn trực tiếp cho vị trí Thực tập sinh (Trainee) tại Công ty Nielsen Việt Nam. 
 Các bạn sinh viên UEF có thêm cơ hội thể hiện trình độ ngoại ngữ, khẳng định thương hiệu sinh viên trong môi trường đại học chuẩn quốc tế.
 
Nhằm đảm bảo chất lượng của đội thi, UEF thông báo tuyển chọn các thành viên đại diện trường tham gia sân chơi bổ ích này.
 
Thông tin các vòng thi tuyển chọn thành viên tại UEF cụ thể như sau:
1. Điều kiện tham dự: 
- Một nhóm gồm 4 thành viên có thể cùng trường hoặc khác trường
- Điểm trung bình trên 6.5
- IELTS 6.0+ hoặc TOEIC 700+
- Những ai tham gia nhiều hoạt động xã hội sẽ được ưu tiên
2. Đối tượng tham dự thi: Sinh viên năm 3,4 của tất cả các khoa.
3. Hình thức thi: Vấn đáp tiếng Anh, thi cá nhân
Mỗi thí sinh sẽ nhận được 1 câu hỏi tình huống và chuẩn bị trong thời gian 15 phút, trình bày trước Hội đồng 5 phút.
4. Số đội được chọn: 2 đội/nhóm
5. Thời hạn đăng ký: Thí đăng ký trực tiếp tại lầu 2 gặp Thư ký khoa Kinh tế trước 17h30 ngày 27/9/2017.
6. Thời gian sơ tuyển: Từ 28 đến 30/09/2017
7. Hình thức sơ tuyển: Phỏng vấn 5 phút theo lịch hẹn trước
8. Thông tin đăng ký: Họ tên, số điện thoại, email, sinh viên năm thứ ...
 
Bảo Thoa
TIN LIÊN QUAN