Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Xuân tình nguyện của sinh viên UEF: lan tỏa ý nghĩa cộng đồng

21/01/2017
Khởi động từ ngày 10/1, các hoạt động ý nghĩa và thiết thực của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trong khuôn khổ chiến dịch Xuân tình nguyện 2017 đã diễn ra liên tục với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên nhà trường.
Sau hoạt động tặng quà cho những gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn, người khuyết tật,... trên địa bàn Quận Bình Thạnh của các chiến sỹ tình nguyện khoa Luật và chuyến thăm Làng Thiếu niên Thủ Đức của sinh viên khoa Tài chính – Kế toán, ngày 18/1, Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh đã có một ngày thiện nguyện ý nghĩa tại trung tâm bảo trợ trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS và trẻ em khuyết tật Thiên Phước và Mai Hòa, Xã An Nhơn Đông, Huyện Củ Chi, TPHCM. Đến với chương trình lần này các bạn chiến sĩ đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc hết sức thiết thực mang đến niềm vui xuân cho các em có hoàn cảnh không may mắn. 
 Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017
Cùng nhau chuẩn bị vật dụng trang trí, mang không khí Tết đến với mái ấm 
 Xuân tình nguyện 2017
Tự tay vun xới, trồng  cây xanh trong khuôn viên nơi ở cho các em
  Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017
Mỗi người một tay dọn dẹp nhà cửa, sân vườn để các em có một cái tết yêu thương
 Xuân tình nguyện 2017
Những thiên thần nhỏ thỏa sức ca hát bên những chiến sĩ tình nguyện UEF

Bên cạnh đó, Ban vận động Hội sinh viên trường cũng đồng hành cùng Miss UEF 2016 tổ chức chương trình “Tết tuổi thơ” tại Khu Vườn Ổi - Khu Phố 2, Phường An Phú, Quận 2. Với tinh thần sẻ chia, nhân ái, các bạn sinh viên duyên dáng của UEF đã góp phần mang đến niềm hạnh phúc bình dị cho những em nhỏ ở khu phố nghèo bằng các hoạt động: Tổ chức sân chơi thiếu nhi, trao tặng 50 phần quà tết cho các em...
   Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017
Các chiến sĩ UEF sưởi ấm tâm hồn các em nhỏ nơi phố nghèo
 Xuân tình nguyện 2017
Những trò chơi của sinh viên UEF lúc nào cũng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các bạn  nhỏ

Cũng trong khuôn khổ chương trình,  Câu lạc bộ Vovinam UEF đã tổ chức chương trình "Xuân lan tỏa", cùng nhau mang quà đến cho người vô gia cư trên các tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh giữa đêm khuya lạnh vắng. 
   Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017Xuân tình nguyện 2017
Những người vô gia cư vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi được các thành viên của CLB Vovinam tặng quà 

Chương trình “Xuân lan tỏa” cũng đã chính thức khép lại chiến dịch Xuân tình nguyện 2017 của các chiến sĩ UEF. Hy vọng qua những niềm vui, tiếng cười mà sinh viên mang đến, các em thiếu nhi, những người vô gia cư... sẽ có một cái Tết thật ấm áp và hạnh phúc. Thông điệp sẻ chia yêu thương, tinh thần vì cộng đồng của tuổi trẻ UEF một lần nữa được tô đậm hơn, tỏa lan hơn.
 
 Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Trung Hiếu, Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN