Học thuật

Tổng kết Workshop "Hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế"

26/11/2020
Kết thúc 6 buổi tập huấn trong khóa học "Hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế", sáng nay (26/11/2020), khoa Kinh tế tổ chức buổi tổng kết và trao giấy chứng nhận cho quý Thầy Cô đã tích cực tham gia.
 
Các Thầy Cô khoa Kinh tế nhận giấy chứng nhận tham gia buổi tập huấn "Hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế"

Theo lời chia sẻ của PGS.TS.Ngô Cao Cường - Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng Khoa học công nghệ, hoạt động NCKH luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trực tiếp tham gia vào quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo tại UEF suốt nhiều năm qua. Khoa Kinh tế luôn là một trong những khoa tiên phong và tích cực trong các hoạt động NCKH. Thầy hy vọng rằng, các giảng viên trẻ sẽ bắt đầu tập quen ở các hoạt động nghiên cứu cấp Khoa, từ đó mạnh dạn hơn qua các sự kiện cấp Trường và Quốc tế. 
 

PGS.TS.Ngô Cao Cường bày tỏ sự vui mừng với hoạt động bổ ích của Khoa

Theo đó, khóa học đã diễn ra vào thứ Tư hàng tuần (từ 14/10/2020 đến 18/11/2020) giành cho toàn thể giảng viên của khoa Kinh tế có mong muốn tìm hiểu về nghiên cứu khoa học. Với sự góp mặt của 03 diễn giả là "cây đại thụ" trong "làng" nghiên cứu khoa học: 
  • TS.Hồ Nhựt Quang: Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Quốc tế (IU)
  • TS.Huỳnh Nhựt Nghĩa: Phó trưởng khoa Kinh tế (UEF)
  • TS.Nguyễn Như Tỷ: Điều phối chương trình Đào tạo Tiến sĩ (IU) 

Các thầy cô cũng đã tìm hiểu nhiều kiến thức về lĩnh vực nghiên cứu, cụ thể: Cách thiết kế nghiên cứu, Quy trình thực hiện phương pháp định tính, định lượng, Làm thế nào để phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt, ở những buổi học cuối, các thầy cô đã trực tiếp thực hành ứng dụng SPSS, AMOS trong việc xử lý dữ liệu với sự hướng dẫn của TS.Huỳnh Nhựt Nghĩa - Phó trưởng khoa Kinh tế. 
 


Lãnh đạo Nhà trường và Ban chủ nhiệm khoa trao Thư cảm ơn cho các chuyên gia đã tham gia chia sẻ trong khóa học
Các Thầy Cô cũng đã tích cực tham gia trong buổi workshop 

Những thành tựu đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao danh tiếng của UEF. Hy vọng rằng, đây sẽ là tiền đề để các giảng viên khoa Kinh tế UEF sẽ mạnh dạn với các ý tưởng của mình hơn trong việc tham gia NCKH trong tương lai. 
 
Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh tế
TIN LIÊN QUAN