Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF được “truyền nghề" tại Talkshow “Để trở thành luật sư chuyên nghiệp"

21/01/2021

Với sự góp mặt của dàn khách mời là những luật sư, nhà báo có nhiều kinh nghiệm và thành tựu, Talkshow “Để trở thành luật sư chuyên nghiệp” sáng 15/1 đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên UEF nói chung và sinh viên nhóm ngành Luật nói riêng.

 

Buổi trao đổi có sự đồng hành chia sẻ của Luật sư, Nhà báo Hàn Ni, Luật sư Lê Bình Phương - Giám đốc công ty BP Law, Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - Phó Giám đốc công ty Luật Trương Anh Tú. Về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Anh Sao - Phó Trưởng khoa Luật.

 

trở thành luật sư
Các chuyên gia đã góp phần làm nên thành công của buổi talkshow
Chương trình có sự tham dự của đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo khoa Luật

 

Nội dung chính của talkshow là giúp các bạn sinh viên nắm được những kỹ năng, kiến thức, khái niệm cần thiết khi định hướng trở thành một luật sư chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các diễn giả còn cụ thể hóa cho UEFers hiểu rõ hơn về nghề luật thông qua những câu chuyện thực tiễn và bài học kinh nghiệm. 

 

Đặc biệt với hình thức đặt câu hỏi trực tiếp, sinh viên cũng được giải đáp nỗi trăn trở về việc có thể theo đuổi nghề luật sư nếu không có điều kiện kinh tế đầy đủ vì đây được xem là một trong những nghề “hao tổn” chi phí, và vấn đề nên hành nghề luật sư vì đam mê hay vật chất. 
 

trở thành luật sư 1
trở thành luật sư 2

Mỗi luật sư đều mang đến những góc nhìn, quan điểm riêng về nghề


 

Nếu mục tiêu dài hạn của các bạn là trở thành luật sư chuyên nghiệp, các bạn không cần chạy theo những giá trị vật chất bên ngoài mà hay cố gắng theo đuổi những giá trị bên trong như nền tảng kiến thức, sự hiểu biết, cách cư xử, phong cách hành nghề,... Một người không có quyền lực thật nên mới thích quyền lực ảo. Vì vậy, các bạn phải luôn hướng đến những điều có giá trị thực sự”, Nhà báo, Luật sư Hàn Ni nhấn mạnh. 

 

Trong khi đó, Luật sư Lê Bình Phương cho rằng việc xây dựng thương hiệu cũng ảnh hưởng đến nghề luật sư: “Khi làm tốt vai trò luật sư của bạn, khách hàng này sẽ giới thiệu với khách hàng khác, điều đó sẽ tạo nên thương hiệu của bạn, thương hiệu đó là một trong những yếu tố có thể giúp bạn trở thành luật sư chuyên nghiệp”.
 

Sinh viên UEF đã được giải đáp những thắc mắc, trăn trở để trở thành luật sư chuyên nghiệp


 

Bên cạnh những yếu tố chủ quan, Luật sư Phương Thảo khuyên các bạn sinh viên nên tiếp xúc và học hỏi ở nhiều mối quan hệ khác nhau. Chủ động thực hành để vận dụng tốt nhất những kiến thức đã học. Thu thập những mối quan hệ là điều cần thiết nhưng cũng phải biết sử dụng đúng lúc, đúng chỗ và đúng mục đích. 

 

Sau khi lắng nghe chia sẻ của các diễn giả, bạn Đào Thị Minh Thư (Sinh viên năm ba khoa Luật) cảm thấy phấn khởi vì tiếp thu nhiều kinh nghiệm để giúp ích cho mục tiêu trở thành luật sư sau này: “Kinh nghiệm và kiến thức của các diễn giả đã đem đến cho mình nhiều bài học hữu ích. Bên cạnh kiến thức nền, mình cần học thêm nhiều kỹ năng mềm để hỗ trợ cho nghề luật sư. Câu chuyện thực tế mà các diễn giả chia sẻ cũng góp phần giúp mình hình dung rõ hơn về kỹ năng hành nghề".

 

Talkshow “Để trở thành luật sư chuyên nghiệp" đã mang đến cơ hội giúp sinh viên UEF, đặc biệt là ngành Luật giao lưu, kết bạn, học hỏi kinh nghiệm và mở rộng nhiều mối quan hệ nhằm giúp ích cho công việc sau này. 

 
Tin: Nguyên Lê
Ảnh: Jerry Trịnh
TIN LIÊN QUAN