Menu
  
Ngành

Công nghệ phần mềm

25/10/2016
Đây là chuyên ngành dành cho những ai yêu thích tham gia vào công việc xây dựng phần mềm, sáng tạo nên những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, hiệu quả và tiết kiệm. Có thể nói, Công nghệ phần mềm là lĩnh vực nghề nghiệp “có sức đề kháng” cao với tình trạng suy thoái của nền kinh tế. Một khi máy tính vẫn là công cụ quan trọng trong đời sống, công việc của mọi người thì “đất dụng võ” của các kỹ sư phần mềm luôn trải rộng.
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm học gì?
Để trở thành kỹ sư phần mềm lành nghề, bạn cần được trang bị các kiến thức về lập trình, các kỹ năng vận hành, nghiên cứu, phát triển, thiết kế phần mềm và hệ thống sử dụng phần mềm.
Tại UEF, quá trình tích lũy những kiến thức, kỹ năng này được phân bố một cách bài bản, hợp lý. Trước tiên, sinh viên Công nghệ phần mềm sẽ được cung cấp khối kiến thức toán học về cấu trúc dữ liệu, thuật toán, ngôn ngữ, phân tích, mô hình tính toán. Tiếp đến là khối kiến thức về kiến trúc, quy trình công nghệ, các chuẩn, chất lượng và bảo trì. Cuối cùng, các bạn phải nắm rõ môi trường xã hội nơi những hoạt động công nghệ đó diễn ra, bao gồm quy trình tạo lập và phát triển nhóm, các chính sách, thị trường cũng như các tác động từ thị trường kinh doanh, thương mại điện tử.
 
Từ nền tảng ấy, các bạn sẽ dễ dàng thiết kế, triển khai thực hiện và quản lý các dự án phần mềm, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đặt ra trong điều kiện thực tế; thành thạo về kỹ năng kiểm thử, bảo trì và xây dựng tài liệu kỹ thuật, tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống hiệu quả, nhanh gọn.
Không chỉ vậy, sinh viên UEF còn được bồi dưỡng về kỹ năng làm việc nhóm để phát triển những phần mềm có chất lượng, các kỹ năng như đàm phán, giao tiếp, kỹ năng thu thập, xử lý thông tin trong quá trình tiếp nhận học hỏi những mô hình, kỹ thuật, công nghệ mới ra đời.
Bên cạnh các môn học được xây dựng  trên cơ sở chuyển giao học liệu từ các đại học uy tín trên thế giới, với tiếng Anh là ngôn ngữ chính, UEF còn hợp tác, ký kết với các doanh nghiệp, lồng ghép vào chương trình giảng dạy các nội dung phù hợp và sát với nhu cầu của thị trường lao động, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với yêu cầu của thực tế trước khi vào làm việc tại các công ty, tập đoàn công nghệ.
Cơ hội nghề nghiệp
Trong thời đại công nghệ thông tin chiếm lĩnh cuộc sống, các kỹ sư phần mềm đóng vai trò quan trọng giúp các hãng công nghệ lớn trên thế giới khẳng định tên tuổi của mình. Do đó, dễ hiểu, đây là một trong những vị trí tuyển dụng chưa bao giờ “giảm nhiệt”.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên Công nghệ phần mềm có thể đảm nhận tốt các vị trí:
-Chuyên viên tin học trong các cơ quan Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp.
-Lập trình viên, nhân viên kiểm thử, các nhà quản trị hệ thống công nghệ thông tin trong bất kỳ doanh nghiệp nào;
-Quản trị dự án về công nghệ thông tin; kỹ sư phát triển phần mềm tại các công ty giải pháp phần mềm
-Cán bộ nghiên cứu, giảng viên giảng dạy về công nghệ thông tin tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các Cơ sở đào tạo;

 
Các môn học thú vị của chuyên ngành Công nghệ phần mềm: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Công nghệ phần mềm nâng cao, Lập trình phần mềm nhúng, Kiểm chứng chất lượng phần mềm, Quản trị dự án phần mềm, Phát triển phần mềm mã nguồn mở, Khai phá dữ liệu...


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

 

 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN