Ngành

Học Quản trị văn phòng ra trường làm gì?

08/10/2021
Bộ máy cấu thành các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp không thể thiếu bộ phần hành chính văn phòng, bởi lẽ các công việc về hoạch định, tổ chức, quản lý và phối hợp để thực thi các thủ tục hành chính, các hoạt động xử lý thông tin, giao thức truyền thông nội bộ, kiểm soát cơ sở vật chất và giám sát nhân viên trong văn phòng,… phải được đảm bảo đạt hiệu quả và an toàn.
Vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành Quản trị văn phòng cũng tăng cao, thu hút thí sinh quan tâm. Theo đó, học Quản trị văn phòng ra trường làm gì là thông tin bổ ích giúp các bạn định hướng ngành nghề rõ ràng.

Học Quản trị văn phòng ra trường làm gì?

Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo bài bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng có thể làm việc ở các vị trí như:
- Chuyên viên văn phòng, nhân viên văn thư – lưu trữ;
- Thư ký tổng hợp, nhân viên lễ tân;
- Trợ lý hành chính;
- Quản trị viên hành chính văn phòng;
- Cán bộ phụ trách, quản lý và điều hành các hoạt động văn phòng;
- Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu các chuyên ngành liên quan Quản trị văn phòng.

Học Quản trị văn phòng ra trường làm gì là thông tin thí sinh cần tìm hiểu

Cử nhân Quản trị văn phòng có thể làm việc ở đâu?

Với đa dạng vị trí việc làm của ngành Quản trị văn phòng, sinh viên ra trường có thể làm việc tại:
- Văn phòng các cơ quan Nhà nước: Văn phòng Bộ, Hội đồng Nhân dân, Văn phòng Sở, Ban, Ngành, Văn phòng cơ quan Đảng, Đoàn và Hiệp hội, tổ chức và doanh nghiệp;
- Trợ lý cho các cấp lãnh đạo, các cấp quản lý;
- Các tổ chức kinh tế - chính trị - xã hội, các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế;
- Các sở nghiên cứu, sở đào tạo và quản trị văn phòng ở các trường đại học, cao đẳng.
Những thông tin về vấn đề học Quản trị văn phòng ra trường làm gì? đã giúp thí sinh hình dung rõ hơn về “bức tranh nghề nghiệp” khi theo đuổi ngành học này. Từ đó, các bạn sẽ lựa chọn chương trình học phù hợp và rèn luyện những kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của nền kinh tế 4.0.

Nguyên Lê