Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Ngành

Quản trị Logistics

31/03/2017
Quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa hiện là nghề khan hiếm nguồn nhân lực giỏi kỹ năng và thành thạo về chuyên môn. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thực tiễn kinh doanh, chuyên ngành Quản trị Logistics được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học đồng thời thu hút đông đảo các bạn trẻ muốn thử thách bản thân trong lĩnh vực tiềm năng này.

Chuyên ngành Quản trị Logistics học những gì?

Ngoài những chuyên ngành phổ biến như: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị khởi nghiệp, Quản trị doanh nghiệp thì Quản trị Logistics hiện là chuyên ngành nhận được không ít sự quan tâm trong xu thế hội nhập kinh tế như hiện nay.
Là một chuyên ngành khá mới mẻ đối với các bạn thí sinh song Quản trị Logistics chính là điểm sáng thu hút cho những ai muốn thử sức trong mảng lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư và sản phẩm cuối cùng từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.
Quản trị Logistics mang đến cho bạn các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.
 
 
Quản trị logistics
Quản trị Logistics hiện là chuyên ngành nhận được không ít sự quan tâm trong xu thế hội nhập kinh tế như hiện nay
 
Sinh viên sẽ hiểu sâu hơn về kinh tế logistics, quản trị nhân sự, luật vận tải, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, khai thác vận tải đa phương thức, nghiệp vụ tài chính, kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics. Thêm vào đó, khối lượng kiến thức về marketing quốc tế, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống kho bãi và các điểm kết nối kho bãi...sẽ được cung cấp đầy đủ cho sinh viên.
Không chỉ tiếp thu những kiến thức nêu trên, sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị logistics tại UEF sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thông qua hình thức kiến tập, thực tập, học hỏi tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Đặc biệt, với tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong quá trình học, đảm bảo nền móng ngoại ngữ vững chắc, sinh viên UEF hoàn toàn là những ứng viên thu hút các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.
Những môn học gắn liền với chuyên ngành Quản trị Logistics: Tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, Quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, Quản trị chuỗi cung ứng, Vận tải hàng không trong Logistics, Quản trị chất lượng...

Cơ hội nghề nghiệp

Logistics là một quá trình khép kín từ việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát hàng hóa đến người tiêu dùng, gồm có 3 mảng chính: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Đây là ngành có nhiều tiềm năng để phát triển ở các vị trí công việc, sau khi ra trường, sinh viên có thể cộng tác tại:
  •  Các doanh nghiệp làm dịch vụ Logistics, doanh nghiệp là dịch vụ vận tải đa phương tiện, giao nhận.
  •  Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing.
  •  Các bộ phận dịch vụ khác hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán…
  • Nghiên cứu, giảng dạy về chuyên ngành Logistics...
Quản trị Logistics là một trong những chuyên ngành sâu của ngành Quản trị kinh doanh tại UEF. Năm 2018 ngành này được tuyển sinh dựa trên ba phương thức: Xét kết quả thi THPT quốc gia, Xét học bạ lớp 12 theo điểm trung bình chung cả năm và Xét học bạ lớp 12 bằng điểm tổ hợp 3 môn. Các tổ hợp môn xét tuyển gồm: A00 (Toán - Lý – Hóa), A01 (Toán - Lý - tiếng Anh), D01 (Toán - Văn - tiếng Anh) và C00 (Văn - Sử - Địa).

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)
276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM  
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>
Tư vấn trực tuyến - UEF
 
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
 
TIN LIÊN QUAN
Loading...