Menu
  
Thế mạnh UEF

Tổng quan thế mạnh UEF

12/11/2014

Bằng cách kết hợp những tinh hoa của giáo dục đại học quốc tế với đặc thù của giáo dục Việt Nam, Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) đã xây dựng một công nghệ đào tạo tiên tiến, mang lại giá trị gia tăng cao cho người học xét trên cả bốn phương diện: tư duy, kiến thức, kỹ năng và thái độ. Với công nghệ đào tạo này, cho dù đầu vào có thể chưa cao, nhưng đầu ra sẽ làm hài lòng các nhà tuyển dụng. Đó cũng là lời cam kết danh dự của đại học UEF. Sự thành công của công nghệ đào tạo tại UEF nhờ những điểm nhấn quan trọng như sau:

1. Chương trình tiên tiến: Giáo trình hiện đại, nội dung cập nhật, phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong xu thế hội nhập toàn cầu.

2. Lớp học nhỏ: Số lượng hầu hết mỗi lớp học khoảng 40 sinh viên, riêng lớp tiếng Anh khoảng 20 sinh viên. Phòng học trang bị hiện đại, dễ dàng thay đổi linh hoạt theo từng phương pháp giảng dạy

3. Đội ngũ giảng huấn ưu tú: Giảng viên được chọn lọc theo các chuẩn mực: tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên.

4. Đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp: Trợ giảng hỗ trợ tích cực cho giảng viên nâng cao hiệu quả giảng dạy, tận tình giúp đỡ sinh viên trong thời gian ngoài lớp học, góp phần mở rộng kiến thức cho sinh viên.

5. Phương pháp giảng dạy tích cực: Phương pháp giảng dạy tích cực và hiện đại được áp dụng trong tất cả các môn học, giúp phát triển mạnh mẽ khả năng tư duy độc lập và sáng tạo, phát huy năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề, đồng thời qua đó hỗ trợ sinh viên rèn luyện các kỹ năng.

6. Đánh giá kết quả học tập theo quá trình: Đánh giá kết quả học tập theo quá trình có tác dụng thúc đẩy sinh viên học tập liên tục; nội dung đánh giá hướng đến chuẩn đầu ra mong muốn; phương pháp đánh giá khách quan, đồng thời đề cao khả năng tư duy độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề.

7. Giáo dục kỹ năng: là một trong những trọng tâm đào tạo của UEF, đáp ứng đòi hỏi cao của thị trường lao động hiện nay. Kỹ năng cứng được chú trọng trong các môn học chuyên môn. Kỹ năng mềm được đưa vào chương trình huấn luyện chính khóa, ngoại khóa, đồng thời sinh viên có cơ hội vận dụng và rèn luyện trong tất cả các môn học khác cũng như trong các hoạt động ngoài lớp học.

8. Môi trường Anh ngữ: Anh ngữ được đề cao với thời lượng có thể lên đến 840 tiết, gấp hơn nhiều lần số tín chỉ tối thiểu theo qui định của Bộ GD-ĐT (10 tín chỉ – 150 tiết). Sinh viên được xếp lớp học theo trình độ ngay từ lúc trúng tuyển vào trường, khi tốt nghiệp có khả năng sử dụng khá thông thạo trong giao tiếp nghề nghiệp, có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

9. Hệ thống thông tin và truyền thông: Thư viện hiện đại với sự kết hợp giữa hai loại hình: truyền thống và điện tử. Đặc biệt, Đại học Kinh tế – Tài chính đẩy mạnh hướng phát triển thư viện điện tử, số đầu sách phong phú, liên thông với thư viện của nhiều trường đại học, các cơ sở dữ liệu lớn ở trong và ngoài nước. Thông qua internet, người sử dụng có thể truy cập tài liệu thư viện vào bất cứ lúc nào, từ bất cứ nơi đâu. Internet wifi hoạt động 24/7 tại tất cả các cơ sở của trường, phục vụ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy, nhất là theo phương pháp mới. Phần mềm quản lý của Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) không chỉ giúp nâng cao hiệu quả quản lý, đáp ứng nhu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ, mà còn là môi trường giao tiếp thuận tiện, kể cả giữa nhà trường với phụ huynh, giữa phụ huynh với sinh viên nhằm có thể theo dõi tiến độ và kết quả học tập trên internet thông qua tài khoản được cấp riêng cho phụ huynh và sinh viên.

10. Gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn:

Sự gắn kết thông qua hai quá trình: Quá trình đưa thực tế vào sinh viên, được thực hiện trên cơ sở mời chọn những giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, những nhà quản lý giỏi và có khả năng sư phạm tham gia giảng dạy cho trường, những doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên. Bên cạnh đó, giảng dạy theo tình huống là phương pháp quan trọng để giúp sinh viên tiếp cận thực tế trong bài học.

Quá trình dẫn dắt sinh viên ra thực tế, được thực hiện nhờ vào thực hành chuyên môn qua các đợt khảo sát thực tế và viết tiểu luận, làm dự án gắn kết nội dung từng môn học. Trong quá trình học sinh viên sẽ được tham quan các doanh nghiệp, tham dự seminar do các doanh nhân thành đạt trình bày, chia sẽ kinh nghiệm. Thực tập tốt nghiệp ở cuối năm thứ tư là sự trải nghiệm toàn diện về việc làm như là một nhân viên thực thụ ở nơi thực tập. Sinh viên sẽ học cách vận dụng kiến thức vào thực tiễn, thực hành và rèn luyện kỹ năng, trau dồi thái độ ứng xử,… Nét nổi bật là có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các doanh nghiệp đối tác để thực hiện hai quá trình nêu trên.

Hiện nay UEF có mối quan hệ với hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó mang lại lợi thế rất lớn cho sinh viên UEF trong quá trình kiến tập, thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm.

11. Các hoạt động ngoài lớp học: Các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật luôn được khuyến khích và tạo điều kiện để sinh viên phát huy năng khiếu và đam mê của mình
12. Hoạt động giao lưu quốc tế:  Sinh viên được tạo mọi điều kiện để phát triển và mở rộng tầm nhìn với nhiều chương trình giao lưu quốc tế, trao đổi học thuật và văn hóa với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

13. Sinh viên là tâm điểm của nhà trường: Sinh viên luôn được tôn trọng, được khuyến khích tư duy khoa học theo cách riêng.

14. Sự kết nối giữa nhà trường và gia đình: Sự kết nối giữa nhà trường và gia đình luôn được duy trì để đồng hành giáo dục, kịp thời xử lý những vấn đề trục trặc của sinh viên trong quá trình học tập.

15. Học bổng: Ngoài những suất học bổng tuyển sinh, trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội đạt được nhiều suất học bổng có giá trị như: học bổng khuyền khích học tập, học bổng khuyến khích học chuyên môn bằng tiếng Anh, học bổng du học một học kỳ tại nước ngoài (gồm một phần hoặc toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại, học tập), học bổng học tập và tham quan tại Hoa Kỳ

TIN LIÊN QUAN