Tin hướng nghiệp

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn ra trường làm gì?

23/03/2015
Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn ra trường làm gì? và làm ở đâu?...
Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cơ sở vững chắc để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai nếu bạn quyết định gắn bó với ngành học năng động và giàu tiềm năng nghề nghiệp này.
Học Quản trị du lịch – khách sạn ra trường làm gì?
Du lịch - khách sạn đang là một lĩnh vực phát triển mạnh, các công việc chờ đón các bạn trẻ không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.
Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:
-    Hướng dẫn viên du lịch;
-    Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;
-    Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch;
-    Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;
-    Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;
-    Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Sinh viên Quản trị du lịch - khách sạn được học trong một môi trường hiện đại, tiện nghi

Ra trường làm việc ở đâu?
Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:
-    Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước.
-    Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
-    Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…
-    Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn
Để gặt hái thành công từ lĩnh vực Quản trị du lịch – khách sạn đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các trường đại học phù hợp như: Đại học Tài chính- Marketing TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF, Đại học Công nghệ - HUTECH,... Có như vậy, bạn mới phát huy hết niềm đam mê và năng lực của mình trong quá trình học tập, rèn luyện. Theo học ngành này ở các cơ sở đào tạo uy tín, bạn hoàn toàn tự tin thể hiện mình mà không cần phải trăn trở học ngành Quản trị du lịch – khách sạn ra trường làm gì và làm việc ở đâu?

Trần Hà