Tin hướng nghiệp

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn yêu cầu những gì?

02/03/2015
Bạn đang nuôi mơ ước được làm việc trong môi trường năng động, mức lương hấp dẫn, và được giao tiếp với những khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới thì nhóm ngành thuộc lĩnh vực quản trị du lịch – khách sạn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi quyết định gắn bó với nghề, bạn phải xác định rõ mình có phù hợp với ngành Quản trị du lịch – khách sạn không? Bản thân cần có những tố chất nào để học tốt ngành Quản trị du lịch – khách sạn?
1.  Hiểu biết rộng: Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn đòi hỏi bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách.

Sinh viên Quản trị du lịch - khách sạn UEF được đào tạo trong một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế

2.  Tự tin, năng động, yêu thích khám phá: Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng... bạn phải là người bản lĩnh, năng động, yêu thích môi trường làm việc “mở” và liên tục biến đổi. Cuộc sống của bạn chính là chuỗi ngày khám phá và chinh phục những thử thách mới lạ.
3.  Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén: Việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề.
4. Có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc: Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.
5.  Thành thạo ngoại ngữmột trong những tố chất cần có khi theo học ngành Quản trị du lịch-khách sạn, giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.
Ngoài các tố chất trên, ngành Quản trị du lịch – khách sạn còn đòi hỏi ở bạn sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo. Bạn cũng không nên bỏ qua việc chăm chút cho ngoại hình. Sở hữu một vẻ ngoài lịch thiệp, trang nhã sẽ luôn tạo độ tin cậy và ấn tượng tốt đối với khách hàng. Khi bạn xác định bản thân đã hội tụ đầy đủ các tố chất cần có của ngành Quản trị du lịch – khách sạn thì việc lựa chọn theo học ngành này là một quyết định hoàn toàn sáng suốt.

Trần Hà