Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Bán kết Mic vàng UEF 2019: “Chặng đua” gay cấn và đầy bất ngờ

23/12/2019
Diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, từ lo lắng, hồi hộp đến “máu lửa”, bất ngờ rồi vỡ òa trong hạnh phúc,... vòng Bán kết cuộc thi Mic vàng UEF 2019 đã khép lại bằng cái kết đẹp cho 12 cái tên xứng đáng nhất.
 
Tham dự và động viên 30 thí sinh tại vòng thi này có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phan Bảo Giang – Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.
 
 
bán kết mic vàng 2019
Vốn là một MC truyền hình dày dặn kinh nghiệm, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã “truyền lửa” cho thí sinh trước giờ tranh tài
 
Ngồi “ghế nóng” là những gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực dẫn chương trình: MC Hoàng Vũ – Quán quân Cầu vồng 2014, MC Thanh Mai – Top 4 Cầu vồng 2014 và một nhân vật gây ấn tượng với các bạn trẻ “fan” hoạt hình: MC - Diễn viên lồng tiếng Đặng Hoàng Khuyết.
 
bán kết mic vàng 2019 2
Mỗi thí sinh trải qua hai phần thi thử thách tư duy sáng tạo, kỹ năng biên tập, dẫn live
 
Trước khi bước vào “chặng đua” tranh suất vào Chung kết, các bạn đã được TS. Nhan Cẩm Trí cùng các Giám khảo khích lệ, truyền “lửa” qua những lời khuyên chân thành, gần gũi. Đặc biệt, phần lồng tiếng trực tiếp các nhân vật trong phim hoạt hình Doraemon, Conan,... của Giám khảo Hoàng Khuyết giúp các bạn “thả lỏng” tinh thần trước khi dự thi.
Tại vòng Bán kết, mỗi thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: Thực hiện đoạn clip ngắn không quá 3 phút giới thiệu về một hoạt động bất kỳ tại UEF - Thí sinh tự soạn lời dẫn và đóng vai trò là MC dẫn dắt chương trình trong đoạn clip đó; Thuyết minh về 1 đoạn clip trong vòng 2 phút do Ban tổ chức cung cấp. Qua đây, các bạn sẽ thể hiện được năng lực sáng tạo, khả năng biên tập, kỹ năng dẫn trực tiếp.
 
 
 
Kết thúc phần thi của mỗi thí sinh, Ban giám khảo đều đưa ra những lời góp ý, lời khuyên chân thành
 
Kết thúc phần thể hiện của từng thí sinh, Ban giám khảo đều đưa ra lời nhận xét, góp ý cặn kẽ. Từ giọng nói, xúc cảm, ngôn ngữ hình thể đến nội dung, thông điệp truyền tải,... Đây không chỉ là kinh nghiệm quý báu cho những bạn vào vòng trong mà còn là “hành trang” cần thiết cho những thí sinh có định hướng theo con đường dẫn chương trình chuyên nghiệp.
Trải qua hàng giờ “căng não”, Ban giám khảo đã rất khó khăn để chọn ra những thí sinh bước vào vòng Chung kết. Kịch tính và hồi hộp nhất là khi có đến 5 thí sinh đồng điểm ở vị trí thứ 10. Hội đồng Giám khảo đã quyết định tổ chức thêm phần thi phụ. Ai cũng muốn nắm lấy cơ hội cuối nên “những phút bù giờ” quý giá đã mang đến những màn tranh tài thực sự gay cấn. Cuối cùng 12 cái tên xứng đáng nhất đã được xướng lên trong sự vỡ òa hạnh phúc.
 
Những phút cuối trở nên kịch tính hơn với phần thi phụ
 

Phút giây vỡ òa cảm xúc của những thí sinh vượt qua vòng thi và cả những bạn vượt qua chính bản thân mình
 
Vậy là những gương mặt bước vào chặng “về đích” đã lộ diện. Xin chúc mừng các bạn và hãy sẵn sàng cho hành trình đến với ngôi vị Quán quân – vòng Chung kết diễn ra vào 15g00 ngày 4/1 tới đây.
Xin mượn lời của MC Thanh Mai để khép lại một vòng thi nhiều ấn tượng và cảm xúc: “Cuộc thi đã không có người thua. Tất cả các thành viên của Mic vàng 2019 đã chiến thắng chính bản thân mình. Và đó chính là chiến thắng oanh liệt nhất.”

>> Danh sách 12 thí sinh bước vào vòng Chung kết cuộc thi
 
Xem thêm những hình ảnh ấn tượng của vòng Bán kết Mic vàng vừa qua:
 


 


                 
 Tin: An Du, Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN