​[Báo cáo chuyên đề] FTHMers gặp gỡ, học tập cùng chuyên gia về quy trình quản lý tiền sảnh

22/06/2024
Với mục tiêu tăng cường kiến thức thực tiễn gắn với môn học cho sinh viên, chiều ngày 21/6, Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn UEF (FTHM) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề môn Quản lý tiền sảnh với sự đồng hành của ông Đinh Xuân Hiệp – Residence Club Manager New World. Hoạt động diễn ra với nội dung đa dạng giúp sinh viên tiếp thu thêm nhiều kiến thức, nghiệp vụ thực tế gắn với ngành học.

Buổi báo cáo chuyên đề giúp UEFers tiếp cận thêm nhiều thông tin về vị trí quản lý tiền sảnh

Trong ngành Quản trị khách sạn, quản lý tiền sảnh (Front Office Management) đóng vai trò then chốt trong việc tạo nên ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Tiền sảnh là khu vực đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi đến khách sạn, do đó, hiệu quả quản lý ở đây không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách mà còn phản ánh chất lượng dịch vụ tổng thể của khách sạn.

Đại diện Khoa gửi thư cảm ơn đến diễn giả

Mở đầu buổi chia sẻ, diễn giả đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên ngành về vai trò và trách nhiệm của quản lý tiền sảnh. Ông Xuân Hiệp nhấn mạnh những kỹ năng cần thiết cho vị trí quản lý tiền sảnh như kỹ năng giao tiếp hiệu quả để giao tiếp với khách hàng và nhân viên, kỹ năng tổ chức để quản lý thời gian và công việc hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề để xử lý các tình huống phát sinh và kiến thức về công nghệ để sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý khách sạn.

Báo cáo viên giúp UEFers làm rõ các vấn đề thông qua tình huống thực tế

Quản lý tiền sảnh là một trong những công việc được đánh giá có nhiều thách thức, bao gồm khối lượng công việc lớn, đặc biệt vào mùa du lịch và kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ cao cấp và cá nhân. Tuy nhiên dưới góc nhìn của một chuyên gia trong ngành, diễn giả cho biết công việc này cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển kỹ năng lãnh đạo và thăng tiến lên các vị trí cao hơn như quản lý bộ phận, giám đốc dịch vụ khách hàng hoặc thậm chí giám đốc khách sạn.

Nắm bắt tốt những kiến thức chuyên môn là điều mà diễn giả ấn tượng với sinh viên Nhà FTHM

Kết thúc buổi báo cáo chuyên đề, ông Xuân Hiệp đã gửi lời động viên và lời khuyên đến các bạn sinh viên. Ông nhấn mạnh rằng việc thực hành và hoàn thiện các kiến thức chuyên môn là vô cùng quan trọng để xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc trước khi bước vào môi trường chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ông cũng khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình thực tập tại các khách sạn lớn. Những trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm giá trị và học hỏi chuyên môn từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành.
Có thể thấy, quản lý tiền sảnh là một công việc đầy thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn trong ngành Quản trị khách sạn. Do vậy, việc nắm vững kiến thức và kỹ năng liên quan đến quản lý tiền sảnh sẽ là bước đệm quan trọng để các bạn tiến xa trong sự nghiệp. Khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và quản lý thời gian hiệu quả không chỉ giúp các bạn thực hiện tốt công việc hiện tại mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

TT-TT-TT