Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Chuẩn bị hành trang bước vào môi trường làm việc quốc tế với workshop "Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản"

14/03/2019
Ngày 13/3 vừa qua, các bạn sinh viên Nhà UEF đã có dịp bổ sung thêm nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích về văn hoá làm việc của đất nước “Mặt trời mọc” qua workshop “Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản”
 

Cả hội trường UEF chật kín sinh viên đến tham dự workshop 

Chương trình có sự đồng hành chia sẻ của GS. Fumio Okita – Chuyên gia đào tạo Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản – Giám đốc Công ty Đào tạo Nguồn nhân lực OKITA OFFICE (Tokyo) và đại diện từ phía doanh nghiệp Nhật Bản  ông Yasutake Ohkuma – CEO Tập đoàn VTC Holdings.
 
 
GS. Fumio Okita – diễn giả chia sẻ các nội dung chính trong chương trình giàu tính thực tiễn này

Tại buổi workshop, GS. Fumio Okita đã mang đến cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và học hỏi các mô hình kinh doanh năng động, tiến bộ và phong cách riêng của mỗi doanh nghiệp tại các quốc gia khác nhau cho sinh viên UEF. Diễn giả còn đi sâu vào phân tích, đánh giá chi tiết về sự khác nhau giữa văn hoá làm việc của Mỹ so với văn hoá làm việc của Nhật Bản. 
Tại Nhật Bản, các công ty khi có nhu cầu tuyển dụng nhân viên đều có chung tiêu chí “Chế độ dài hạn – Tuyển dụng thâm niên”. Doanh nghiệp Nhật luôn mong muốn nhân viên của mình sẽ gắn bó lâu dài cùng sự phát triển của công ty. Vì lý do này, họ thường xuyên tiến hành tổ chức các chương trình đào tạo, training nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng để nhân viên có thể đảm nhiệm tốt các vị trí của công việc. Những nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp Nhật sẽ phải trải qua quá trình phấn đấu ở các vị trí khác nhau để có thể hiểu hơn về vai trò, khó khăn của từng bộ phận mới có thể trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao của công ty. Đây là điểm đặc biệt trong văn hoá doanh nghiệp của Nhật Bản. Vì thế, tuỳ theo sở thích, tính cách của bản thân mà các bạn sinh viên UEF có thể cân nhắc lựa chọn môi trường làm việc tại doanh nghiệp Nhật.
 
 
Đại diện doanh nghiệp Nhật chia sẻ về văn hóa, môi trường làm việc với sinh viên UEF

Trong chương trình, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về các triết lý kinh doanh, tinh thần nghiêm túc trong công việc và chính sách hướng tới con người, chú trọng đến trách nhiệm xã hội tại Xứ sở hoa anh đào. 
 
 
TS. Võ Văn Thành Thân - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế, đại diện UEF tặng quà và thư cảm ơn đến các diễn giả

Qua buổi workshop, chắc hẳn các bạn sinh viên UEF đã có thêm vốn kiến thức thú vị và bổ ích về văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản. Đây sẽ là hành trang quý báu giúp các cử nhân tương lai sẵn sàng tham gia môi trường doanh nghiệp đa quốc gia, cụ thể là tại các công ty, tập đoàn Nhật Bản đầy năng động, hiện đại nhưng không kém phần kỷ luật.
 
Tin: Minh Trí, ảnh: Đức Nguyễn – Thành Thắng
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...