Đã tìm ra những tài năng vô địch tin học văn phòng MOS UEF lần 4

19/12/2022
Nhằm tạo điều kiện để các bạn học sinh, sinh viên trau dồi và phát triển kỹ năng tin học văn phòng, đáp ứng nhu cầu thời đại số, đồng thời tìm kiếm đại diện tham dự đấu trường "Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel 2023", Khoa Công nghệ thông tin UEF đã tổ chức cuộc thi "Vô địch tin học văn phòng MOS UEF” lần 4 vào ngày 18/12 vừa qua.
Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Nguyễn Ngọc Lợi đến từ Công ty cổ phần Thế giới di động, ông Nguyễn Sơn Lâm đến từ Công ty cổ phần tư vấn truyền thông MVV, thầy cô các trường THPT có thí sinh tham dự cuộc thi. Về phía UEF có sự tham dự của Lãnh đạo các đơn vị phòng ban chức năng, Ban chủ nhiệm, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin.

Các thầy cô, khách mời tham dự cuộc thi "MOS UEF" lần 4

TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ ý nghĩa cuộc thi và gửi lời chúc đến thí sinh

Cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng MOS UEF" lần thứ 4 trở nên đặc biệt và bùng nổ hơn khi có sự tham gia của 300 thí sinh là sinh viên đến từ 10 Khoa Nhà UEF (bảng A) và học sinh các trường THPT trên địa TP.HCM (bảng B) gồm: Trường THPT Hùng Vương, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Trường THPT Marie Cuire, Trường THPT Giồng Ông Tố, Trường THCS-THPT Hồng Đức, Trường THPT Dương Văn Thì, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Trường THPT Thủ Đức, Trường THCS-THPT Hoa Sen, Trường THPT Phan Đăng Lưu, Trường THPT Nguyễn Tất Thành.

ThS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phổ biến quy định và thể lệ cuộc thi

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên máy tính đã được cài đặt sẵn bộ office 2019 và phần mềm Gmetrix ở các nội dung gồm: Word, Excel, PowerPoint. Mỗi phần thi đảm bảo đạt từ 700 điểm thì mới được ghi nhận kết quả là đạt, thời gian thi là 50 phút/ phần thi.

Thí sinh làm bài thi tại phòng máy tầng 20 và 21

Kết thúc thời gian làm bài, căn cứ trên điểm số và thời gian làm bài, ở bảng A, giải Nhất nội dung Word đã thuộc về bạn Trần Thanh Phương – Khoa Công nghệ thông tin, giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Linh Chi - Khoa Công nghệ thông tin và giải Ba thuộc về bạn Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Khoa Kinh tế. nội dung Excel, giải Nhất đã thuộc về bạn Lý Gia Bảo - Khoa Công nghệ thông tin, giải Nhì thuộc về bạn Phạm Nhất Danh - Khoa Tiếng Anh và giải Ba thuộc về bạn Trần Tấn Đạt - Khoa Công nghệ thông tin. Ở phần thi PowerPoint, bạn Nguyễn Long Vũ - Khoa Công nghệ thông tin giành giải Nhất, giải Nhì và giải Ba cũng lần lượt thuộc về các bạn Khoa Công nghệ thông tin là Trần Văn Hoàng và Đoàn Phạm Thảo Như.
Ở bảng B, giải nhất nội dung Word thuộc về bạn Huỳnh Văn Hiến - Trường THPT Giồng Ông Tố, giải Nhì là bạn Trần Nhiêm Duy - Trường THPT Marie Cuire, giải Ba là Đặng Chí Phú - THPT Dương Văn Thì. Ở nội dung Excel, giải Nhất đã thuộc về bạn Trịnh Hoàng Kỳ - THPT Thủ Đức, giải Nhì là bạn Huỳnh Vũ Nhật Linh - THPT Thủ Đức, giải Ba là bạn Huỳnh Gia Huy - THPT Thủ Đức. Ở nội dung PowerPoint, giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Hoàng Nam - THPT Dương Văn Thì, giải Nhì thuộc về bạn Huỳnh Thị Ngọc Trân - THPT Dương Văn Thì và giải Ba thuộc về bạn Cao Hữu Tín - Trường THPT Thủ Đức.

Cuộc thi "Vô địch Tin học văn phòng MOS UEF" lần 4 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:
Đối với bảng A:
- Giải Nhất (1 giải Nhất Word, 1 giải Nhất Excel, 1 giải Nhất PowerPoint): Mỗi giải 2.000.000 VNĐ và giấy chứng nhận;
- Giải Nhì (1 giải Nhì Word, 1 giải Nhì Excel, 1 giải Nhì PowerPoint): Mỗi giải 1.500.000 VNĐ và giấy chứng nhận;
- Giải Ba (1 giải Ba Word, 1 giải Ba Excel, 1 giải Ba PowerPoint): Mỗi giải 1.000.000 VNĐ và giấy chứng nhận.
Đối với bảng B:
- Giải Nhất (1 giải Nhất Word, 1 giải Nhất Excel, 1 giải Nhất PowerPoint): Mỗi giải 5.000.000 VNĐ và giấy chứng nhận;
- Giải Nhì (1 giải Nhì Word, 1 giải Nhì Excel, 1 giải Nhì PowerPoint): Mỗi giải 2.200.000 VNĐ và giấy chứng nhận;
- Giải Ba (1 giải Ba Word, 1 giải Ba Excel, 1 giải Ba PowerPoint): Mỗi giải 1.500.000 VNĐ và giấy chứng nhận.
Tin rằng qua cuộc thi MOS UEF lần này, các bạn học sinh, sinh viên đã có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng tin học văn phòng bổ ích, đồng thời là "bàn đạp" để các bạn chinh phục giải đấu "Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel 2023" sắp tới.

Tin: Kim Bằng
Ảnh: Lâm Trần