“Đại gia đình” UEF chung tay sẻ chia hàng trăm đơn vị máu vì cộng đồng

15/06/2018
Không chỉ nổi bật với môi trường học tập quốc tế hiện đại, sinh viên tài năng, các hoạt động ngoại khóa rèn luyện sôi nổi, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) còn là một trong các đơn vị luôn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
Đáng chú ý, ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm là một trong những hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên (CB-GV-NV) và sinh viên UEF. Trong năm vừa qua, “đại gia đình" UEF đã chung tay sẻ chia hàng trăm đơn vị máu, tiếp thêm hy vọng sống cho nhiều người.
Sáng nay (15/6), hoạt động ý nghĩa này tiếp tục được Đoàn trường phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo Tp. HCM
tổ chức tại khu vực tầng 15 (UEF) với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô và sinh viên toàn trường.

Hiến máu UEF
Tuổi trẻ UEF luôn sẵn sàng tham gia những hoạt động vì cộng đồng

Là một trong những sinh viên tham gia sẻ chia “giọt máu nghĩa tình”, bạn Nguyễn Hoàng Anh – sinh viên khóa 10 cho biết: “Những buổi hiến máu tình nguyện như thế này thực sự ý nghĩa. Mình cho đi nhưng thật ra mình nhận lại rất nhiều. Mình thấy sau khi hiến máu, tâm trạng của mọi người ai ai cũng phấn khởi và hạnh phúc cả do bản thân đã làm được điều có ích. Nhiều người sẽ được cứu từ những đơn vị máu chúng ta đã góp sức chia sẻ”.
Bạn Phan Thị Hoài Linh - sinh viên khóa 11 cũng đồng tình: “Đây là lần đầu tiên em đủ điều kiện tham gia chương trình hiến máu. Em thấy đây là một hoạt động xã hội rất đáng để tham gia, vì dù ít hay nhiều thì có rất nhiều bệnh nhân đang rất cần những giọt máu của mình”.

Hiến máu UEF 2
Hiến máu UEF 4
Chương trình hiến máy tình nguyện còn có sự tham gia của các thầy, cô là cán bộ - giảng viên – nhân viên Nhà trường

Bên cạnh các hoạt động lớn như Mùa hè xanh, Đông sẻ chia, Xuân tình nguyện,... chương trình hiến máu tình nguyện là một hoạt động vì cộng đồng cần được nhân rộng. Hình ảnh những người trẻ sống trách nhiệm, nhân ái chắc chắn sẽ là câu chuyện được nhắc đến với niềm tự hào, trân trọng!
Cùng xem lại hình ảnh đẹp của “Nhà” UEF hôm nay và tiếp tục phát huy tinh thần vì cộng đồng đáng quý nhé các bạn:

Hiến máu UEF 5
Hiến máu UEF 6