Debat Tour De UEF: Speak Out 2018 khởi động vòng thi đối kháng đầu tiên

10/12/2018
Sáng ngày 8/12 vừa qua, cuộc thi Debat Tour De UEF: Speak Out 2018 đã chính thức diễn ra vòng 1 - vòng đối kháng trực tiếp. Các đội dự thi đã thể hiện khả năng trình bày vấn đề bằng tiếng Anh và lập luận phản biện sắc bén trước các chủ đề do ban tổ chức đưa ra.
Vượt qua vòng sơ khảo, toàn trường có 18 đội bước vào vòng đấu loại trực tiếp đầy căng thẳng, hồi hộp này. Tại đây, mỗi cặp thi đấu có 3 lượt trình bày vấn đề (1 lượt trình bày nội dung và 1 lượt phản biện).
Chủ đề của vòng 1 cuộc thi cũng rất đa dạng, xoay quanh môi trường học tập, các vấn đề kinh tế, xã hội đang “hot” hiện nay như: các hoạt động ngoài lớp học có thật sự cần thiết với sinh viên, vấn đề làm việc nhóm, vi phạm luật giao thông, sự ảnh hưởng của công nghệ hiện đại đến con người, việc sản xuất và bán rượu bia có nên hạn chế?,...
Thể hiện khả năng nhìn nhận vấn đề sâu sắc, các bạn sinh viên dự thi đã lần lượt đưa ra những quan điểm riêng của mình và có những lý giải hợp lý để bảo vệ quan điểm ấy.

“Người cầm cân nảy mực” cho cuộc thi không ai khác chính là các thầy cô khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế

Với nền tảng kiến thức, kỹ năng được đào tạo kết hợp với sự tự tin, năng động vốn có, các đội tham gia đều đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi, để lại những ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và người xem

Các đội tham gia đã đưa ra nhiều quan điểm sâu sắc về chủ đề ban tổ chức đặt ra

Trải qua quá trình đánh giá và cân nhắc, Ban giám khảo đã tìm ra được 10 đội xuất sắc nhất đến với vòng đấu tiếp theo.
Danh sách các đội bước tiếp vào vòng sau:
1. Pride
2. The Golden Trio
3. LMV - Lets make it viral
4. The Wheel of Fortune
5. DTD Team
6. Training Score
7. Gone Girls
8. Powerpuff Gurl
9. H Double L
10. Perfecto

Xin chúc mừng các đội đã hoàn thành vòng đấu đầu tiên. Vòng đấu thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 13/12 tới. Chúc các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, giữ vững được phong độ để tiến về đích với kết quả thật cao nhé.

Tin: Minh Trí, ảnh: Thái Sơn