Xác định các đội thi vào Bán kết Debat Tour De UEF: Speak Out 2018

14/12/2018
Chiều ngày 13/12, vòng 2 cuộc thi Debat Tour De UEF: Speak Out 2018 do Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã diễn ra với chủ đề “Fly high. Tại vòng thi này, 9 đội thi tiếp tục tranh tài với hình thức đối kháng trực tiếp và trả lời câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo.
Các đề tài được tranh luận tại vòng 2 xoay quanh các vấn đề được xã hội và giới trẻ quan tâm như việc thể hiện bản thân trong môi trường đại học, bãi bỏ thi cuối kỳ, internet có thể thay thế sách, không sử dụng điện thoại trong trường học,...

Speak out uef
Speak out uef 2
Speak out uef 4
Các đội thi tập trung phân tích, thảo luận vấn đề trước khi tranh biện

Với từng đề tài, các đội thi đã thể hiện được những quan điểm sắc bén, tư duy linh hoạt, khả năng xử lí tốt những tình huống mà Ban giám khảo đưa ra. Đặc biệt, với khả năng tiếng Anh lưu loát, vững vàng trong kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, các nhóm thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, gây ra sự khó khăn cho những người “cầm cân nảy mực” khi chọn ra những gương mặt sáng giá bước vào chặng thi cuối.

Speak out uef 5
Speak out uef 7
Speak out uef 8
Mỗi cặp thi đấu có 3 lượt trình bày: 2 lượt trình bày nội dung và 1 lượt phản biện

Theo Ban giám khảo, ngoài các điểm mạnh trên, một số đội cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố liên kết giữa các thành viên. Đây là yếu tố giúp cho phần trả lời của đội được hoàn chỉnh hơn, thuyết phục hơn.

Speak out uef 9
Ban Giám khảo đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết

Trải qua các phần tranh tài sôi nổi, gay cấn, Ban giám khảo đã cân nhắc và đưa ra kết quả của vòng thi này:

Đội thi Điểm
The Wheel of Fortune 62
The Golden Trio 83
DTD Team 82
H Double L 73
Training Score 70
Powerpuff Gurl 76
LMV - Lets make it viral 69
Pride 60
Gone Girl 66

Như vậy với mức điểm trên, xin chúc mừng 4 đội: The Golden Trio, DTD Team, Powerpuff Gurl, H Double L đã xuất sắc tiến vào vòng thi cuối (Bán kết và Chung kết). Chặng đua quyết định này sẽ diễn ra vào 9g30 ngày 19/12 tại Hội trường lớn UEF. Các bạn sinh viên nhà mình sắp xếp thời gian đến theo dõi và tiếp thêm động lực cho các đội thi nhé!

Tin: Yến Nhi, Ảnh: Thành Thắng