Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Đông sẻ chia 10: Cùng sinh viên UEF gửi trao yêu thương đến người dân tỉnh Bình Thuận

02/01/2020
Ngày 27-29/12 vừa qua, CLB Con người và Môi trường UEF (P&E) đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện lớn nhất trong năm mang tên "Đông sẻ chia 10" tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đây là hoạt động vì cộng đồng được các bạn sinh viên UEF duy trì thường niên. Chương trình lần này cũng đánh dấu cột mốc Đông sẻ chia tròn 10 năm tuổi. 
Không chỉ mang đến tiếng cười, tinh thần lạc quan mà chương trình còn gửi đến các hộ gia đình và các em nhỏ nơi đây những món quà thiết thực. Tất cả là đều là tấm lòng của sinh viên UEF cùng quyên góp và vận động tài trợ. Trong đó có 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, 106 phần quà cho các em nhỏ vượt khó. Đặc biệt, Ban tổ chức còn dành tặng 10 suất học bổng cho các em có ý thức vươn lên trong học tập dù hoàn cảnh còn nhiều vất vả.
 
Nhiều phần quà thiết thực gửi tặng cho người dân địa phươngTrao học bổng cho các em học sinh có ý thức vượt khó học giỏi

Bên cạnh đó, sinh viên UEF cũng đã chung tay góp phần xây dựng an sinh xã hội tại địa phương. Các bạn cùng nhau tổ chức dọn dẹp, sơn sửa trường học, tổ chức gian hàng trò chơi, gian hàng ẩm thực cho các em học sinh trường tiểu học xã Mỹ Thạnh.
 Đông sẻ chia 10 mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con xã Mỹ Thạnh

Đặc biệt, các bạn còn dụng công tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ với rất nhiều tiết mục đặc sắc. Đáng chú ý là những tiết mục đóng góp của các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Thạnh và các chiến sĩ trong Cụm 3 Đoàn TN Công an tỉnh Bình Thuận. 
 Chương trình giao lưu văn nghệ với sự kết hợp của sinh viên UEF và các em học sinh

Có lẽ hình ảnh đẹp nhất trong buổi giao lưu chính là các bạn sinh viên UEF nắm tay các em nhỏ đi quanh lửa trại và cùng nhau hát ngân vang bài hát "Nối vòng tay lớn", "Bốn phương trời". Nụ cười và ánh mắt các em hạnh phúc và ấm áp biết bao đã tạo nên niềm vui, động lực để các chiến sĩ tình nguyện UEF cảm nhận rõ ý nghĩa của các hoạt động mà mình đang thực hiện.
 
Cùng “nối vòng tay lớn” và gửi trao yêu thương đến với các em thiếu nhi

Điều kỳ diệu mang tên Đông sẻ chia vẫn đang được lan tỏa. Suốt 10 năm đồng hành, gắn bó với những vùng đất khó khăn, một chặng đường dài với nhiều niềm vui, sự sẻ chia và thương mến, các thành viên CLB đã không ngừng cố gắng và nỗ lực từng ngày. Đây cũng là kết quả có được từ sự chung tay của các thành viên Nhà UEF với người dân địa phương. 
Mong rằng tất cả những kỷ niệm, những khoảnh khắc mà các bạn có được trong thời gian qua sẽ tô màu thêm cho thanh xuân tươi đẹp. Và hãy cùng nhau tạo thật nhiều điều kỳ diệu trong thời gian tới các bạn nhé.
CLB Con người và Môi trường
TIN LIÊN QUAN