Hành trình khám phá đất nước độc đáo dành cho tân sinh viên khoa Quản trị du lịch – Khách sạn

05/10/2019
Sáng nay (5/10), các thành viên mới của ngôi nhà mang tên “Quản trị du lịch – Khách sạn UEF” đã có chuyến hành trình khám phá mảnh đất hình chữ S đầy thú vị và bất ngờ trong chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 2019 với chủ đề "Bảo vệ tài nguyên du lịch Việt Nam". Đây được xem là món quà tinh thần ý nghĩa mà Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa cùng quý thầy cô dành cho các bạn tân sinh viên.
Chương trình có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp là đối tác, nhà tài trợ của khoa Quản trị du lich – Khách sạn, Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa, quý thầy cô và các anh chị sinh viên khóa trên.

Mở đầu chương trình, một không gian núi rừng Tây Bắc độ xuân về với sức sống tràn trề, mãnh liệt của các tộc người vùng cao, nhất là những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi qua tiết mục múa “Để Mị nói cho mà nghe” hay bức tranh “Cây đa bến nước sân đình/ Thành nơi hò hẹn chúng mình yêu nhau” qua bài hát “Mái đình làng biển”. Chia tay mảnh đất Kinh Bắc ngàn năm văn hiến, các bạn tiếp tục đến với mảnh đất miền Trung thân thương, níu chân du khách trên những con đường di sản, những di tích lịch sử ghi dấu thời gian qua tiết mục “Mưa bay tháp cổ” đậm chất Chămpa huyền thoại. Không khí chương trình như được “hâm nóng” lên qua các tiết mục văn nghệ.
Tiếp đó, TS. Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn UEF đã có những lời chia sẻ chân thành đến bạn sinh viên. Thầy nhấn mạnh: Du lịch và Khách sạn hiện nay là ngành “công nghiệp không khói” có nhiều điều kiện và tiềm năng để phát triển. Sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và nghề nghiệp sau này. Vì thế, thầy mong rằng các bạn hãy tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng ngay từ bây giờ để có thể hội nhập tốt sau khi ra trường.

Liên tục chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động do các bạn sinh viên biểu diễn cùng phần trao thưởng cho các câu lạc bộ có thành tích xuất sắc, các tân thủ khoa đầu vào, các bạn sinh viên nhận học bổng tài năng và phần giao lưu, chia sẻ từ phía các khách mời là đại diện các doanh nghiệp đến các bạn tân sinh viên.

Cũng trong buổi gặp mặt, khoa Quản trị du lịch – Khách sạn đã giới thiệu những chương trình sự kiện nổi bật diễn ra trong năm học 2019 - 2020 đến các bạn sinh viên. Ngoài ra, câu lạc bộ chủ chốt của khoa là HAT cũng đã thông tin đến các bạn những chương trình sự kiện và kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới.
Bây giờ chúng ta hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình nhé:

Tin: Kim Bằng, ảnh: Nguyên Võ