​Nhiều cung bậc cảm xúc trong chương trình “English Tour” chào đón tân sinh viên của khoa Tiếng Anh

07/10/2019
Sáng ngày 6/10 vừa qua, khoa Tiếng Anh UEF đã tổ chức chương trình chào đón “thành viên mới” khóa 2019 với chủ đề “English Tour - Sắc màu khoa Tiếng Anh” qua các tiết mục văn nghệ sôi động cùng những hoạt động ý nghĩa dành tặng các bạn tân sinh viên.
Chương trình có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp là đối tác, nhà tài trợ của khoa Tiếng Anh, Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa, quý thầy cô và các anh chị sinh viên khóa trên. Đặc biệt là sự góp mặt của thầy giáo soái ca Đặng Trần Tùng - 1 trong 5 người đầu tiên tại Việt Nam đạt IELTS 9.0.

khoa Tiếng Anh chào đón tân sinh viên
Các tiết mục văn nghệ sôi động “hâm nóng” bầu không khí chương trình

Phát biểu chào mừng, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ chân tình đến các bạn tân sinh viên. Thầy nhắn nhủ các bạn hãy luôn tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống, biết đặt câu hỏi cho bản thân để nâng cao hiểu biết cũng như vốn kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
Tiếp đó, đại diện Lãnh đạo khoa Tiếng Anh cũng có đôi lời gửi gắm đến các “thành viên mới” của khoa: “UEF sẽ là môi trường học tập, rèn luyện để các bạn phát triển bản thân. Trong suốt hành trình đó, khoa Tiếng Anh và Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các bạn. Hy vọng rằng, các bạn sẽ không ngừng phấn đấu học hỏi để cùng nhau tạo nên quãng thời gian đại học đáng nhớ”.

khoa Tiếng Anh chào đón tân sinh viên
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các bạn tân sinh viên

Ngay sau đó, các giảng viên khoa Tiếng Anh đã có màn “ra mắt” đầy ấn tượng đến các bạn tân sinh viên. Đó là phần trình diễn catwalk vô cùng trẻ trung, năng động cùng lời bình về đặc điểm nhận diện "có một không hai". Những gương mặt bình thường nghiêm nghị trên bục giảng giờ đây trở thành những con người vui nhộn, đáng yêu gây thích thú tới các bạn. Đây là cơ hội để tất cả các bạn biết rõ những gương mặt thầy cô sẽ đồng hành với mình trong những chặng đường học tập sắp tới.

khoa Tiếng Anh chào đón tân sinh viên
Sự năng động, trẻ trung của các thầy cô được thể hiện qua từng bước “catwalk”

Đáng chú ý, ngay tại chương trình, anh Đặng Trần Tùng đã chia sẻ những “tips” chinh phục bài thi IELTS hiệu quả từ chính kinh nghiệm đi thi của mình, đặc biệt là phần Speaking. Theo đó, phương pháp luyện nói, cách ôn tập đúng đắn, những kỹ năng cần chú ý hay mẹo ghi điểm với ban giám khảo được diễn giả chia sẻ với phong cách dí dỏm gây hứng thú cho nhiều bạn sinh viên. Được biết, anh còn là “Idol” trong giới trẻ khi luôn có nhiều phương pháp học IELTS đầy bổ ích gây sốt trên mạng xã hội.

khoa Tiếng Anh chào đón tân sinh viên
Thầy Đặng Trần Tùng chia sẻ bí quyết để IELTS không còn là "nỗi sợ”

Khép lại chương trình, những phần thưởng giá trị, những suất học bổng tài năng được trao đến các bạn sinh viên đã có đóng góp tích cực cho hoạt động đoàn khoa trong năm học vừa qua, những bạn đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh với điểm số cao, đồng thời ra mắt Ban chấp hành chi đoàn khoa Tiếng Anh khóa mới. Đây sẽ là động lực để các bạn mới bước chân vào môi trường đại học noi gương, học tập các bậc tiền bối trong năm học tiếp theo. Xin chúc khoa Tiếng Anh sẽ đạt nhiều thắng lợi, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2019 - 2020.

khoa Tiếng Anh chào đón tân sinh viên
Trao thưởng và học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Bây giờ chúng ta cùng nhìn lại những khoảnh khắc khó quên diễn ra trong chương trình:

Tin: Kim Bằng - Phước Hiển, ảnh: Media Team