"International Business Competition 2022": Sự trở lại của sân chơi học thuật nổi bật tại Khoa Kinh tế

26/11/2022
Nhằm đa dạng hóa các sân chơi học thuật, giúp sinh viên nâng cao kiến thức về kinh doanh, thương mại quốc tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng về thuyết trình, tư duy phản biện, làm việc nhóm,… Khoa Kinh tế UEF liên tục tổ chức các cuộc thi học thuật uy tín. Trong đó đáng chú ý là cuộc thi “International Business Competition”. Mùa thi 2022 của sân chơi này đã chính thức được phát động vào sáng ngày 25/11 vừa qua.

Cuộc thi do Khoa Kinh tế tổ chức đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 25/11

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Quan Phúc - Nguyên Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, khu vực TP. HCM, Bộ Công thương; Ông Lưu Minh Lộc - Giám đốc Điều hành, sáng lập Sơn Lâm NutriFood; Ông Đinh Văn Quang - CEO Công ty Hoàng Đăng Foods.
Về phía UEF có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng khoa Kinh tế; ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân - Phó Trưởng Khoa Kinh tế; TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Anh Duy - Trưởng ngành Kinh doanh quốc tế, TS. Phạm Quốc Hải - Trưởng ngành Bất động sản, TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng - Trưởng ngành Kinh tế quốc tế, GS.TS. Hoàng Thị Chỉnh – Giảng viên ngành Kinh doanh quốc tế.
Mở đầu, TS. Nhan Cẩm Trí đã có những chia sẻ về thành tựu đáng tự hào của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong năm vừa qua; những thành tích mà sinh viên UEF đạt được trong lĩnh vực này, đồng thời gửi lời chúc mừng, động viên đến các bạn thí sinh.

TS. Nhan Cẩm Trí khích lệ tinh thần và đặt nhiều kỳ vọng cho các bạn thí sinh

Đứt gãy chuỗi cung ứng, đơn hàng không ổn định, các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của thị trường nước ngoài, vấn đề về thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ, quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa,... là những khó khăn chung của của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên toàn cầu.
Vấn đề đặt ra là làm sao để đẩy mạnh hàng nội ra thị trường ngoại?, làm sao để doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thành công ra thị trường nước ngoài? hoặc cách thức để phân phối một mặt hàng, sản phẩm tiềm năng của nước ngoài vào thị trường Việt Nam nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng Việt, cách lựa chọn kênh phân phối, chiến lược làm việc với các nhà bán buôn, bán lẻ,... Câu trả lời đã được 3 vị diễn giả: ông Nguyễn Quan Phúc, ông Lưu Minh Lộc, ông Đinh Văn Quang giải đáp tại buổi tọa đàm trong khuôn khổ chương trình phát động: “Chiến lược chiếm lĩnh thị trường nước ngoài của công ty Việt”.

Buổi tọa đàm đã giúp sinh viên giải đáp những thắc mắc liên quan đến kinh doanh quốc tế

Tiếp tục chương trình, ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân - Phó Trưởng Khoa Kinh tế công bố thông tin về thể lệ, nội dung cuộc thi “International Business Competition 2022”.

Theo đó, thời gian diễn ra cuộc thi: Từ 25/11/2022 - 19/12/2022
Địa điểm: Trường Đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM, 141 - 145, Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Đối tượng dự thi: Toàn thể sinh viên UEF đang học tập, có đam mê muốn chinh phục và tìm hiểu về kinh doanh quốc tế.
Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ được tham gia các chuyến tham quan thực tế tại cảng, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, các buổi tập huấn, truyền lửa từ các doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực và nhận được các giải thưởng, giấy chứng nhận từ phía Trường, Khoa Kinh tế.
Với tinh thần tuổi trẻ không ngừng tìm tòi và học hỏi, sân chơi này hứa hẹn sẽ là cuộc hội ngộ của nhiều tài năng sinh viên. Nhà UEF chúc cho các bạn thí sinh sẽ chuẩn bị thật tốt và chinh phục thành công cuộc thi “International Business Competition 2022”.

Ảnh: Tuấn Anh