Khẳng định tài năng biện luận với cuộc thi “S – debate 2019”

26/04/2019
Tại UEF, song song với quá trình học tập trên giảng đường, tham quan thực tế doanh nghiệp thì hàng loạt các cuộc thi học thuật, tài năng được chú trọng tổ chức đã mở ra môi trường lý tưởng để sinh viên phát triển toàn diện.

Trong khi sức nóng của Business Ideas 2019 đang lan tỏa mạnh mẽ hay cuộc thi “Sinh viên UEF – Những câu chuyện đẹp” đã bắt đầu nhận bài dự thi thì hôm nay (26/4), Phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng khoa Luật và Quan hệ quốc tế tiếp tục khởi động sân chơi Biện luận sinh viên “S – debate 2019”.

biện luận sinh viên

Từ hôm nay (26/4), Ban tổ chức S – debate 2019 bắt đầu nhận đăng ký dự thi

Cuộc thi không chỉ góp phần phong phú hóa sân chơi học thuật, hướng sinh viên quan tâm một cách tích cực đến các vấn đề xã hội mà còn góp phần tăng cường kỹ năng tìm hiểu chủ đề, xây dựng luận điểm, trình bày và bảo vệ quan điểm cá nhân; tăng cường mối quan hệ giao lưu, học hỏi và cạnh tranh tích cực trong cộng đồng sinh viên.

Với sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng Tiên Phong – Tpbank, cuộc thi là sân chơi dành cho toàn thể sinh viên UEF mong muốn thể hiện bản thân và góp tiếng nói của mình vào các vấn đề đang "nóng" hiện nay.

Thời gian và cách thức đăng ký:

- Thời gian: Từ 26/4 đến đến 16g00, ngày 14/5/2019.

- Cách thức đăng ký:

+ Đăng ký theo nhóm sinh viên gồm 03 thành viên/nhóm, trong đó có 1 nhóm trưởng.

+ Đăng ký thông tin trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên (tầng 4) hoặc đăng ký qua mẫu online tại đây:

- Thời gian họp phổ biến thể lệ và bốc thăm đề tài thi đấu vào lúc 18g00 ngày 15/5/2019.

Lộ trình chi tiết của cuộc thi:

- Vòng loại: dự kiến ngày 17, 18/5/2019.

+ Các đội dự thi được bốc thăm chia thành từng cặp phản biện với nhau về một chủ đề do Ban Tổ chức đặt ra trong vòng 10 phút, chọn ra 04 đội xuất sắc tham dự vòng Chung kết.

+ Mỗi đội trình bày quan điểm trong vòng 5 phút cho 1 lần trình bày, đối phương sẽ phản biện trong vòng 3 phút cho 1 lần phản biện (các đội có thể trình bày quan điểm và phản biện nhiều lần nhưng không quá 10 phút cho đội trình bày và 6 phút cho đội phản biện).

Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội tỏa sáng tài năng biện luận và thu nhận thêm nhiều kiến thức xã hội

- Vòng Chung kết: 31/5/2019.

+ 4 đội được chia thành 2 cặp phản biện với nhau về một chủ đề được Ban tổ chức đưa ra.

+ 2 đội thắng cuộc sẽ tiếp tục phản biện với nhau để tìm ra đội thắng chung cuộc.

- Các chủ đề biện luận là các chủ đề xã hội liên quan đến đời sống sinh viên và cộng đồng ngày nay.

- Ban tổ chức sẽ mời các thầy cô tư vấn chuyên môn cho các 4 đội tham gia vòng Chung kết cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải nhất: tiền thưởng 4,000,000đ + giấy khen của UEF;

- 01 giải nhì: tiền thưởng 2,000,000đ + giấy khen của UEF;

- 02 giải ba: tiền thưởng 1,000,000đ/giải + giấy khen của UEF;

- 01 giải cá nhân dành cho thí sinh xuất sắc nhất: tiền thưởng 1,000,000đ + giấy khen của UEF

TT.TVTS-TT