Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Lắng nghe chia sẻ của gương mặt học viên tiêu biểu trước thềm vinh danh tân thạc sĩ khóa 2017

13/12/2019
Với điểm trung bình tích lũy 8.8/10, học viên Bùi Trần Minh xuất sắc trở thành tân Thủ khoa đầu ra cao học ngành Tài chính – Ngân hàng khóa 2017 của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Trước thời khắc quan trọng đánh dấu một chặng đường học tập, nghiên cứu "không mệt mỏi" của các học viên, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của tân Thủ khoa Bùi Trần Minh nhé!
 
lễ tốt nghiệp cao học khóa 2017 đợt 2
 Lễ trao bằng tốt nghiệp cao học và vinh danh tân thạc sĩ sẽ được UEF tổ chức vào ngày 15/12 tới đây
 
Thấm thoát hai năm học tập, nghiên cứu tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã khép lại. Hai năm - khoảng thời gian thật ngắn so với cuộc đời của mỗi con người nhưng với học viên chúng tôi, đó là cả một quá trình cố gắng, vượt khó khăn thử thách, bởi lẽ, khác với sinh viên đại học, bên cạnh việc học tập, mỗi chúng tôi còn phải hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị công tác. Hơn nữa, đa phần các học viên đều đã có gia đình nên việc học tập có phần vất vả hơn. 
Dù khó khăn là vậy, song thật may mắn khi chúng tôi được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của Nhà trường, của phòng Sau Đại học, sự cảm thông chia sẻ, sự hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình, đầy tinh thần trách nhiệm của các thầy cô - những con người giản dị và vô cùng đáng kính. Bên cạnh đó là chương trình đào tạo Cao học được Nhà trường và các thầy cô vận dụng giảng dạy đúng với thực tế trong công việc nên chúng tôi đều cảm thấy hứng thú trong việc học tập.
Còn nhớ ngày đầu tiên đặt chân đến UEF, ấn tượng đầu tiên của tôi là cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện. Tiếp đến là các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy học, vừa chia sẻ. Những kiến thức quý báu mà các thầy cô truyền đạt sẽ mãi là hành trang vững chắc cho tôi tự tin bước đi trên con đường bản thân đã chọn.
"Trái ngọt" cho những tháng ngày miệt mài nơi giảng đường chính là tấm bằng Thạc sĩ quý giá. Gặt hái được thành quả tốt đẹp này, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học viên, không thể không nhắc tới sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, phòng Sau đại học, các phòng ban liên quan cùng với sự tận tình giảng dạy, hướng dẫn của các thầy cô giảng viên trong Nhà trường. Thay lời 83 học viên cao học khóa 2017-2019, tôi xin trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo các khoa, viện, phòng, trung tâm cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường đã luôn đồng hành, quan tâm giúp đỡ và không ngừng động viên khích lệ, dành cho chúng tôi nhiều kỷ niệm đẹp đẽ. 
 
 lễ tốt nghiệp cao học khóa 2017 đợt 2
Nụ cười rạng ngời của tân Thủ khoa Bùi Trần Minh trước khoảnh khắc nhận bằng tốt nghiệp
 
Được trở thành một phần trong "đại gia đình" UEF luôn là giấc mơ đối với tôi cũng như với rất nhiều các bạn học viên khác. Giờ đây, khi giấc mơ đó đã thành hiện thực, được nhận tấm bằng Thạc sĩ, mỗi học viên Cao học khóa 17-2 chúng tôi đều gợi lên những cảm xúc, suy tư mới mẻ và thật ý nghĩa. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong lòng bao hồi hộp, lo lắng đan xen, những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút thiêng liêng này sẽ mãi là một kỷ niệm không thể nào quên đối với chúng tôi.
Sự học không bao giờ là đủ. Thành quả tốt đẹp chúng tôi được đón nhận hôm nay chỉ là sự khởi đầu quan trọng trong một chặng đường mới. Ngày mai đây, với những chặng đường phía trước, mỗi chúng tôi có thể thành công cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nhưng chúng tôi xin hứa sẽ luôn nỗ lực vượt qua những chông gai để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: "Nguồn nhân lực mà trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng tốt: Tốt về nhân cách đạo đức - Tốt về tư duy kiến thức - Tốt về kỹ năng tác nghiệp chuyên môn, đặc biệt là những giá trị nhân văn".
Dẫu biết thời gian hai năm học chưa phải là nhiều nhưng trong tâm thức của mỗi học viên chúng tôi luôn nghĩ rằng mình là một phần của nơi đây. Văn hóa của một môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, những hình ảnh đáng kính mà gần gũi của thầy cô,... Những hình ảnh đó sẽ mãi lung linh trong tâm thức mỗi học viên chúng tôi hôm qua, hôm nay và mãi sau này.
 
Bùi Trần Minh
Tân Thủ khoa cao học ngành Tài chính - Ngân hàng UEF khóa 2017
TIN LIÊN QUAN