Mô hình giả định Hội nghị ASEAN: Bài thi kết thúc môn độc đáo của sinh viên Quan hệ quốc tế UEF

14/01/2020
Chiều ngày 13/1 vừa qua, sinh viên ngành Quan hệ quốc tế UEF đã có những trải nghiệm thú vị với phần thi kết thúc môn học thông qua Mô hình giả định Hội nghị ASEAN. Với phương thức học tập “role-play”, sinh viên vừa có thể trực tiếp thực hành kiến thức vừa có thể tự tạo môi trường để học hỏi thêm kỹ năng nghề nghiệp ngoại giao trong tương lai.

Chương trình mô hình giả định Hội nghị ASEAN diễn ra trong không khí trang trọng

Với chủ đề “Model ASEAN Meeting 2020 – Cross Border Corporation in Human Security”, sinh viên có dịp vận dụng lý thuyết môn học Những vấn đề của Đông Nam Á trong thế kỷ XXI vào thực tiễn. Tham gia chương trình, các bạn được đóng vai là đại diện các nước trong khối cùng thảo luận về chủ đề của hội nghị.

Với phương pháp “role-play”, sinh viên được thực hành kỹ năng nghề nghiệp một cách thú vị

Những luận điểm trao đổi là những kiến thức mà các bạn học được và tự tổng kết sau khi tìm hiểu, nghiên cứu thông tin của các quốc gia. Trong đó, các vấn đề nổi bật của mỗi quốc gia Đông Nam Á được các bạn trình bày một cách chi tiết, sinh động. Ngoài ra, sau phần trình bày của mỗi nước, các bạn còn tiến hành thảo luận chung để phân tích và tìm hiểu vấn đề một cách sâu sắc hơn.

Sự chỉn chu của chương trình được thể hiện từ nội dung trình bày đến vẻ ngoài chuyên nghiệp của các bạn sinh viên

Đặc biệt, toàn bộ nội dung trình bày và thảo luận trong chương trình đều được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây không chỉ là bài thi kết thúc môn học mà còn là cơ hội để sinh viên ngành Quan hệ quốc tế thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường đào tạo song ngữ - quốc tế.
Có thể thấy, học tập trong môi trường hiện đại, năng động cùng tính đặc thù của mỗi ngành học, sinh viên UEF liên tục được trải nghiệm nhiều phương pháp học tập mới mẻ. Với Mô hình giả định Hội nghị ASEAN lần này, sinh viên UEF đã có một bài thi ấn tượng, góp phần tạo tiền đề cho những mô hình học tập sáng tạo, hiệu quả trong thời gian tới.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy