Tin tức sự kiện

Nhà sáng lập Cintana Education được bổ nhiệm vào Hội đồng trường UEF

11/10/2021
Theo Quyết định số 31/QĐ-HĐT, ngày 30/9/2021, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức công nhận ông Douglas Lee Becker – Nhà sáng lập – Chủ tịch – Giám đốc điều hành của Cintana Education là thành viên Hội đồng trường UEF nhiệm kỳ 2021 – 2025.
Không chỉ giữ vị trí quan trọng trong Liên minh Cintana, TS. Douglas Lee Becker còn được biết đến là nhà sáng lập và là cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Laureate Education.
Ông Douglas Lee Becker tin rằng các trường đại học đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của các quốc gia, cộng đồng và cá nhân. Đồng thời, sinh viên ngày nay xứng đáng được tiếp cận với nguồn tài nguyên tri thức của các trường đại học hàng đầu thế giới. Với tầm nhìn ấy, ông mong muốn mang lại những đột phá về chất lượng và quy mô cho tất cả các cấp học, tạo cầu nối để sinh viên có những trải nghiệm quốc tế đáng giá.
Trong sự kiện ra mắt quan hệ hợp tác chiến lược Cintana Education – UEF, ông khẳng định: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón trường UEF gia nhập Liên minh Cintana. Là trường đại học tư thục có tốc độ tăng trưởng vượt bậc tại Thành phố Hồ Chí Minh, UEF tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và chi phí hợp lý. UEF vốn đã hợp tác với nhiều trường đại học có chất lượng quốc tế hàng đầu và chúng tôi mong được thúc đẩy các cơ hội hợp tác này thông qua mạng lưới toàn cầu của mình”.
 

Nhà sáng lập Cintana Education – Ông Douglas Lee Becker
 
Nhìn lại quá trình gắn bó với sự nghiệp giáo dục của ông Douglas Lee Becker, có thể thấy được được những cột mốc và con số ấn tượng.
Ông thành lập Laureate Education, Tập đoàn giáo dục đại học lớn nhất trên thế giới, với hơn 1.000.000 sinh viên theo học tại 70 cơ sở trực tuyến và trực tiếp do Laureate và các chi nhánh sở hữu hoặc quản lý. Các trường đại học này đã vận hành hơn 200 học xá tại 25 quốc gia trên thế giới, cung cấp các bằng cử nhân và sau đại học trong hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu. Doug từng là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Laureate từ khi thành lập vào năm 1999 đến cuối năm 2017 và là Chủ tịch cho đến cuối năm 2018.
 

Douglas Lee Becker phát biểu tại sự kiện ra mắt quan hệ hợp tác chiến lược UEF – Cintana Education
 
Trước khi thành lập Laureate, Doug còn giữ vai trò Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty tiền nhiệm Sylvan Learning Systems. Cùng với người đồng sáng lập Chris Hoehn-Saric, Doug đã thành lập nhiều công ty giáo dục đáng chú ý khác trong Sylvan trong thời gian này bao gồm Sylvan Prometric - đã trở thành công ty hàng đầu toàn cầu về kiểm tra và đánh giá trên máy tính.
Là một phần trong cam kết phục vụ cộng đồng, Doug là thành viên Hội đồng Quản trị của Johns Hopkins Medicine và cũng là Chủ tịch Hội đồng của Quỹ Thanh niên Quốc tế, một tổ chức phi chính phủ toàn cầu tập trung vào nhu cầu của thanh niên tại hơn 100 quốc gia.
Với mối quan hệ hợp tác chiến lược cùng Cintana Education cùng sự tham gia điều hành của Douglas Lee Becker trong Hội đồng trường, UEF có thêm “sức mạnh”, hướng đi để phát triển bền vững và hội nhập sâu trong giai đoạn mới, đặc biệt là khi chủ trương kiểm định chất lượng giáo dục và tự chủ đại học được đẩy mạnh.
TIN LIÊN QUAN