Nhà UEF nô nức "trải nghiệm Tết" với Spring Festival 2019

17/01/2019
Sáng ngày 17/01, Nhà UEF đã tưng bừng tổ chức Hội Xuân 2019 với chủ đề “Tết Việt”. Là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức trước thềm năm mới, Spring Festival là sân chơi lành mạnh để các bạn sinh viên cùng nhau "trẩy hội", kết nối, giao lưu, tìm hiểu phong tục, tập quán ngày Tết. Hội Xuân với không khí vui tươi, rộn ràng đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và các thầy cô là cán bộ - giảng viên - nhân viên UEF.

Những tiết mục văn nghệ sôi động khai Xuân 2019 tại UEF

PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trường Nhà trường phát biểu khai mạc Hội Xuân 2019

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường giới thiệu các hoạt động trong Hội Xuân

Được xem là sự kiện được mong chờ nhất đầu năm 2019, Hội Xuân UEF quy tụ gần 30 gian hàng phong phú với các mặt hàng ẩm thực, trang trí Tết, quà Tết,… Phiên chợ “Tết Việt” đã tạo nên không gian hội tụ đầy sắc màu và gợi nhắc về những giá trị truyền thống tốt đẹp. Sự bày trí và những sản phẩm tại các gian hàng còn thể hiện sự đảm đang, khéo tay của các bạn sinh viên Nhà UEF.

Các gian hàng đa sắc màu với phong phú các mặt hàng góp phần tăng thêm sự rộn ràng của phiên chợ Tết UEF

Bạn Phan Thị Phương Oanh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật phụ trách gian hàng “Về nhà ăn Tết” chia sẻ: “Tại chương trình Hội Xuân năm nay, lớp chúng em rất hào hứng tổ chức một gian hàng với những món ăn nhẹ nhưng quen thuộc với ngày Tết đó là các loại hạt. Là sinh viên năm nhất lần đầu được tham gia Hội Xuân trong không khí tươi vui như thế này, em cảm thấy rất vui và hào hứng. Gian hàng cũng là một kỷ niệm đẹp được lưu dấu trước khi mọi người về quê đón Tết”.
Có cùng cảm xúc, bạn Nguyễn Hoàng Minh, sinh viên năm nhất ngành Thương mại điện tử cũng cho biết: “Em cảm thấy rất vui, sôi nổi và thú vị. Ngay từ khi nhận được thông tin chương trình Hội Xuân em đã rất háo hức chờ đợi để cùng các bạn trong lớp tham gia ngày hội. Cũng thông qua chương trình này, em xin mến chúc tất cả các bạn sinh viên, thầy cô có được một mùa xuân 2019 an khang, thịnh vượng”.
Bên cạnh phiên chợ Tết nhộn nhịp, không khí Hội Xuân càng thêm sôi động với hàng loạt các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian,… Đặc biệt, hai cuộc thi trang trí mâm ngũ quả và tìm hiểu văn hóa ngày Tết của các nước khu vực châu Á đã giúp sinh viên bổ sung thêm nhiều kiến thức và thêm trân quý ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền.

Sinh viên thể hiện sự khéo tay qua cuộc thi trang trí mâm ngũ quả

Những trò chơi dân gian đậm chất Việt

Tìm hiểu văn hóa ngày Tết các nước châu Á, khám phá trang phục các dân tộc Việt qua những phần trình diễn giàu màu sắc

Thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi trình diễn trang phục Táo đẹp

Đáng chú ý, Hội Xuân năm nay còn có sự xuất hiện của Đoàn lô tô nổi tiếng cộng đồng mạng hiện nay -  đoàn Sài Gòn tân thời đồng hành với hoạt động xổ số may mắn nhằm gây quỹ Xuân tình nguyện. Đây cũng là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Hội Xuân, thể hiện tinh thần vì cộng đồng đáng quý của Nhà UEF trước thềm năm mới.

Đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời gây ấn tượng với hoạt động xổ sổ may mắn

Hoạt động gây quỹ Xuân tình nguyện luôn được triển khai vào mỗi dịp xuân về

Không khí rộn ràng và đa sắc màu tại Hội Xuân 2019 đã tạo nên những phút giây vui tươi, kết nối các bạn sinh viên vào đầu năm mới. Đây cũng là lời chúc Tết thiết thực, ý nghĩa nhất mà Nhà trường dành tặng đến các bạn sinh viên và quý thầy cô nhân dịp Tết đến. Mến chúc các thành viên của đại gia đình UEF đón một mùa Xuân Kỷ Hợi nhiều niềm vui, an yên và hạnh phúc bên gia đình.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Media Team