Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Quán quân cuộc thi “Sinh viên UEF - Những câu chuyện đẹp” giành suất học bổng học tập tại Đức

06/06/2019
Không chỉ được biết đến là môi trường quốc tế năng động, hiện đại, UEF còn là “cái nôi” nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Vừa qua, Trung tâm Kết nối cộng đồng - Center of Service-Learning (CSL) đã kết hợp cùng Đoàn trường UEF tổ chức cuộc thi “Sinh viên UEF – Những câu chuyện đẹp” nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên bày tỏ tâm tư, tình cảm và chuyển tải những thông điệp ý nghĩa từ quá trình tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
Sau gần một tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên Nhà UEF. Tất cả đã cùng nhau lan tỏa những câu chuyện đậm tính nhân văn và cũng đầy dung dị, gần gũi.
 
Trịnh Thị Vy Phương – sinh viên UEF giành được suất học bổng học kỳ quốc tế tại Đức

Trải qua nhiều vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 thí sinh có bài dự thi tốt nhất để trao thưởng. Trong đó, giải Nhất cuộc thi - bạn Trịnh Thị Vy Phương, sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông còn xuất sắc chinh phục được giải thưởng đặc biệt là suất học bổng do Đại học quốc tế Karlshochschule (Đức) tài trợ để tham gia khóa học “Summer Academy on Intercultural Experience”. Khóa học sẽ kéo dài từ ngày 15/7 đến 26/7/2019. Học bổng bao gồm: học phí của khóa học, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở trong suốt quá trình tham gia khóa học tại Đức.
Được biết, cô bạn này đã chinh phục Ban giám khảo bởi sự chân thành, vốn ngoại ngữ tốt, motivational letter, CV ấn tượng và câu chuyện đẹp của mình.
“Không thể tả hết được niềm vui lúc này. Đến bây giờ mình vẫn chưa tin được bản thân đã nhận được học bổng. Hi vọng đây sẽ là cơ hội để mình mở rộng tầm nhìn và kiến thức, tạo động lực lớn cho quá trình học tập, làm việc nhiều thử thách nhưng rộng mở phía trước” . Vy Phương xúc động chia sẻ.
 

Vy Phương còn là sinh viên sở hữu thành tích học tập “khủng” và tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại trường

Trong suốt thời gian học tập tại UEF, Vy Phương còn được biết đến là “con nhà người ta” với hàng loạt thành tích trong học tập đáng nể: Sinh viên tài năng năm học 2016-2017, nhận học bổng 100% học phí từ năm 2016-2019 tại UEF với điểm GPA “khủng” 3.89/4.0. Chưa dừng lại ở đó, Vy Phương cũng là một cô gái đầy bản lĩnh và năng động trong các hoạt động: từng là thí sinh sáng giá góp mặt tại vòng Chung kết MC “Speak Up UEF” 2016, từng đảm nhận chức vụ Chủ nhiệm Câu lạc bộ sự kiện R.E.C tổ chức nhiều chương trình cho các bạn sinh viên như Workshop "Nhiếp ảnh”, “Vượt ải nhà tài trợ”, chương trình giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên đến từ Malaysia, Thái Lan, Mỹ,...
 

Giao lưu cùng các bạn sinh viên quốc tế giúp Vy Phương trau dồi khả năng tiếng Anh

Từ những "quả ngọt" mà Vy Phương gặt được có thể thấy UEF luôn nỗ lực tạo điều kiện, khuyến khích sinh viên phát huy thế mạnh cũng như mang đến nhiều cơ hội học tập và giao lưu quốc tế giúp các bạn phát triển toàn diện. Với niềm tin và sự tự hào, thân chúc cô gái của chúng ta sẽ tiếp tục học hỏi, khám phá thêm nhiều kiến thức, kỹ năng. Đồng thời góp phần mang hình ảnh đẹp của sinh viên UEF đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

 

Thanh Phương
TIN LIÊN QUAN