​Sinh viên khoa Quản trị du lịch – khách sạn UEF với quá trình đào tạo từ trải nghiệm thực tế

24/12/2019
Từ ngày 18 – 26/12, khoa Quản trị du lịch – khách sạn UEF liên tiếp tổ chức các buổi tham quan, học tập thực tế tại các nhà hàng, khách sạn cho sinh viên các khóa 2016, 2017 và 2018. Hoạt động này giúp các bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với nghề nghiệp, hỗ trợ rất lớn cho việc định hình nghề nghiệp trong tương lai.
Các địa tham quan, học tập bao gồm: nhà hàng Sesan, nhà hàng Sepia, khách sạn Saigon Riverside, khách sạn Gracy R&J, công ty cổ phần lữ hành Fiditour, khách sạn Sofitel. Đây đều là những doanh nghiệp lớn, có uy tín và được sự tin tưởng của nhiều đoàn khách trong và ngoài nước.

sinh viên UEF tham quan nhà hàng, khách sạn
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các lớp học ngoại khóa bổ ích

Đồng hành với sinh viên trong những chuyến tham quan là các thầy cô lãnh đạo, giảng viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn cùng sự tiếp đón chân tình đến từ lãnh đạo các doanh nghiệp.
Ở mỗi địa điểm tham quan, các bạn không chỉ được lắng nghe các anh/chị quản lý của nhà hàng, khách sạn chia sẻ về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, mô hình kinh doanh, c
ách vận hành một tổ chức hay quản lý nhóm nhân sự,... mà còn được học hỏi những kỹ năng nghề nghiệp như: housekeeping, lễ tân, F&B, FO,…

sinh viên UEF tham quan nhà hàng, khách sạn
Quản lý nhà hàng Sesan chia sẻ nhiều kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đến các bạn sinh viên

sinh viên UEF tham quan nhà hàng, khách sạn
Sinh viên lớp lữ hành có cơ hội tham quan công ty cổ phần lữ hành Fiditour

khách sạn Saigon Riverside
sinh viên UEF tham quan nhà hàng, khách sạn
 Sinh viên tham quan, tìm hiểu từng bộ phận, phòng, ban chức năng tại khách sạn Saigon Riverside

sinh viên UEF tham quan nhà hàng, khách sạn
Tại khách sạn Gracy R&J, các bạn sinh viên tiếp tục có cơ hội làm "giàu" hành trang nghề nghiệp của mình

Ngoài ra, những câu chuyện nghề thực tế với nhiều hoàn cảnh, góc nhìn khác nhau cũng được chia sẻ nhằm truyền thêm cảm hứng, động lực cho các bạn sinh viên. Cùng với việc tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng tại trường, sinh viên đã có thêm trải nghiệm thực tiễn giá trị. Điều này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công việc tương lai và xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

sinh viên UEF tham quan nhà hàng, khách sạn
"Đi một ngày đàng học một sàng khôn" chính là ý nghĩa của những chuyến tham quan gắn kết thực tế như thế này

Thông qua các chuyến tham quan, các bạn đã phần nào được giải đáp những thắc mắc liên quan đến công việc thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó cũng giúp các bạn củng cố và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển kỹ năng quan sát, tổng hợp và hệ thống lại vấn đề để phục vụ cho nghề nghiệp sau này.

Tin: Kim Bằng
Ảnh: Đức Huy, khoa Quản trị du lịch – khách sạn