Sinh viên Nhà UEF hiểu hơn về văn hóa Nam Bộ thông qua loại hình nghệ thuật Cải lương và Bolero

24/10/2019
Với định hướng mở rộng vốn kiến thức văn hóa - xã hội cho sinh viên, UEF luôn chú trọng đến chất lượng các hoạt động ngoại khóa và các lớp báo cáo chuyên đề để sinh viên nắm bắt nhiều thông tin hữu ích cho hành trang tri thức sau này.
Theo đó, vào chiều ngày 23/10 vừa qua, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF đã mạnh dạn đưa loại hình nghệ thuật Cải lương và Bolero vào chương trình đào tạo của môn Cơ sở văn hóa Việt Nam thông qua talkshow “Cải lương và Bolero – Di sản văn hóa Nam Bộ”.

Tọa đàm Cải lương và Bolero - Di sản văn hóa Nam Bộ
Sinh viên Nhà UEF hào hứng tham gia chương trình thú vị về Di sản văn hóa Nam Bộ

Buổi talkshow có sự đồng hành của hai vị khách mời đặc biệt là Nghệ sĩ ưu tú Lê Tứ và Ca sĩ Quốc Đại cùng sự dẫn dắt duyên dáng của ThS. Phan Bảo Giang – Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.
Tại chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu nhiều thông tin thú vị xoay quanh hai bộ môn nghệ thuật đặc sắc này như: lịch sử hình thành, quá trình phát triển cũng như các “cột mốc vàng son” của Cải lương và Bolero qua các thời kỳ,... Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về các tác phẩm tiêu biểu "vang bóng một thời" của từng thể loại.

Tọa đàm Cải lương và Bolero - Di sản văn hóa Nam Bộ
Ca sĩ Quốc Đại (trái), NSƯT Lê Tứ (phải) đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích tại buổi talkshow

Không chỉ vậy, phần giao lưu đầy ngẫu hứng giữa các khách mời với thầy cô và các bạn sinh viên có mặt trong chương trình đã làm cho không khí trở nên gần gũi và vui tươi hơn. Những nhạc phẩm bolero cũng như những bài tân cổ cất lên như chạm vào trái tim của người nghe, đánh thức cảm xúc của những bạn trẻ yêu thích loại hình nghệ thuật được xem là di sản văn hóa của vùng đất Nam Bộ.

Tọa đàm Cải lương và Bolero - Di sản văn hóa Nam Bộ
Phần giao lưu ngẫu hứng của các khách mời với thầy cô và các bạn sinh viên

Sáng cùng ngày, Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông cũng đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cho môn Dẫn chương trình với sự đồng hành của khách mời là MC Tuyết Ngân và giảng viên bộ môn là cô Thanh Mai. Thông qua buổi báo cáo, các bạn sinh viên đã tích lũy thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho người dẫn chương trình như: cách lấy hơi, nhả chữ và phương pháp nhấn nhá trong cách nói, hạn chế các tật nói lắp và giữ nhịp ổn định cũng như mạch cảm xúc xuyên suốt một chương trình,...

Báo cáo chuyên đề Dẫn chương trình
Các bạn sinh viên tìm hiểu về kỹ năng dẫn chương trình cùng MC Tuyết Ngân

Tin rằng nỗ lực kết nối của khoa Quan hệ công chúng và truyền thông với các chuyên gia đã mang lại thật nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên Nhà UEF. Với riêng talkshow "Cải lương và Bolero - Di sản văn hóa Nam Bộ", đây không chỉ là hoạt động gắn với môn học Cơ sở văn hóa Việt Nam mà còn nhằm mục đích đưa những loại hình nghệ thuật này đến gần hơn với giới trẻ, góp phần gìn giữ và phát huy nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Tin: Kim Bằng - Tuấn Anh, ảnh: Thế Thăng