Sinh viên UEF chuẩn bị hành trang nghề nghiệp cùng workshop “Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản”

07/03/2019
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận, học hỏi các mô hình kinh doanh, môi trường và văn hóa làm việc của doanh nghiệp Nhật Bản, Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF sẽ tổ chức buổi workshop “Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản” dành cho tất cả sinh viên UEF yêu thích và có nguyện vọng làm việc tại các công ty, tập đoàn của quốc gia này.
Tại buổi workshop, các bạn sinh viên sẽ có dịp tìm hiểu, học hỏi các mô hình kinh doanh năng động, tiến bộ và tác phong làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Cạnh đó, sinh viên UEF còn được giới thiệu về triết lý kinh doanh, chính sách hướng tới con người, chú trọng đến trách nhiệm xã hội và văn hóa làm việc của người Nhật.

Sinh viên UEF thường xuyên được tham gia học tập văn hóa Nhật Bản qua các hoạt động thực tế, sinh động

Buổi workshop có sự tham dự của diễn giả - GS. Fumio Okita – Chuyên gia đào tạo Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản – Giám đốc Công ty Đào tạo Nguồn nhân lực OKITA OFFICE (Tokyo). Ông là người có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về văn hóa, môi trường doanh nghiệp Nhật Bản cũng như có nhiều tương tác với người Việt làm việc trong các doanh nghiệp Nhật.
Không chỉ lắng nghe chia sẻ từ diễn giả, sinh viên tham gia chương trình còn được giao lưu, đặt câu hỏi về những vấn đề bản thân còn băn khoăn khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Và chắc chắn, các bạn sẽ được chuyên gia giải đáp và định hướng tận tình.

Trải nghiệm học kỳ quốc tế tại Nhật Bản

Nhằm giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng và sinh viên UEF nói chung hiểu rõ hơn về đất nước, con người, văn hóa, môi trường làm việc Nhật Bản, UEF thường xuyên tổ chức các buổi workshop chia sẻ kiến thức thực tế. Gần đây nhất, Nhà trường cũng đã tổ chức thành công buổi tìm hiểu và giới thiệu văn hóa Nhật Bản qua trang phục truyền thống Kimono. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham dự, góp phần bồi đắp thêm sự yêu thích văn hóa Xứ sở Hoa anh đào trong sinh viên UEF.

Sinh viên UEF sẽ có cơ hội tháo gỡ những thắc mắc về môi trường làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản

Tiếp nối thành công của sự kiện trên, buổi workshop “Văn hoá doanh nghiệp Nhật Bản” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức thực tế bổ ích, thiết thực cho các cử nhân tương lai. Đây sẽ là những hành trang kỹ năng giúp sinh viên UEF sẵn sàng hội nhập và thích ứng với môi trường làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản sau khi ra trường.

Thông tin buổi workshop:
Thời gian:
13g30, ngày 13/3/2019
Địa điểm: Hội trường UEF (Tầng 16)
Mọi thông tin chi tiết sinh viên liên hệ Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế (Tầng 2)

Quyền Cương