Tân sinh viên UEF nắm bắt "bí kíp" thích nghi với môi trường đại học cùng chuyên gia tâm lý

16/08/2018
Sau bước đầu làm quen với môi trường học tập, nội quy, quy chế học vụ cùng những thế mạnh quốc tế tại UEF, các bạn tân sinh viên khóa 2018 lại tiếp tục bổ sung thêm "hành trang" cho quãng thời gian ngồi ghế giảng đường qua chuyên đề “Thích nghi với môi trường đại học” cùng chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.
Trước khi đến với chuyên đề thú vị này, các bạn sinh viên đã được giới thiệu tổng quan về việc đánh giá rèn luyện sinh viên, các chương trình học bổng cùng hoạt động phong trào trong năm học tại UEF. Ở môi trường đại học, bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên cũng cần kết hợp tham gia các hoạt động phong trào. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả rèn luyện, phấn đấu đạt chuẩn "sinh viên 5 tốt" cũng như đề đạt các suất học bổng sinh viên. Dịp này, các bạn tân sinh viên cũng được đại diện Phòng Công tác sinh viên - Quan hệ doanh nghiệp giới thiệu chi tiết và giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề điểm rèn luyện.

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên - Quan hệ doanh nghiệp thông tin về điểm rèn luyện, nội quy Nhà trường

Thầy Nguyễn Huỳnh Sinh - Bí thư Đoàn trường giới thiệu sơ lược các hoạt động phong trào trong năm học

Nối tiếp câu chuyện học tập - rèn luyện là sự xuất hiện của nhân vật rất "được lòng" các bạn trẻ - chuyên gia tâm lý Tô Nhi A. Cô tiếp tục đến với sinh viên UEF qua chuyên đề “Thích nghi với môi trường đại học”. Với lối dẫn dắt thu hút, chuyên gia Tô Nhi A đã giúp các bạn tiếp cận nhiều khái niệm mới về môi trường, học tập và cả con người. Theo chuyên gia tâm lý, các bạn cần làm quen và tập thích nghi dần với các kỹ năng quản lí tài chính và đặc biệt là quản lí bản thân. Mỗi bạn cần đặt ra mục tiêu học tập và rèn luyện rõ ràng trong những năm học đại học. Để học tốt bạn cần xác định rõ “bạn là ai” và nhận biết được nội lực của bản thân mình.

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A chia sẻ "bí kíp" giúp các bạn tân sinh viên thích nghi với môi trường đại học

Với những điều mới mẻ được lĩnh hội, bạn Nguyễn Vũ Thảo Phương, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing, chương trình Cử nhân Gloucestershire chia sẻ: “Những buổi sinh hoạt đầu khóa đã giúp mình làm quen được nhiều bạn mới, các thầy cô rất thân thiện và mình cảm thấy càng thích ngôi trường này hơn. Môi trường đại học rất khác so với cấp 3, có rất nhiều hoạt động mới. Mình thích nhất hoạt động của các câu lạc bộ. Sắp tới mình muốn đăng ký vào câu lạc bộ Warm Hugs và CLB KNK của trường để trải nghiệm và kết nối nhiều hơn."

Tân sinh viên hào hứng tham gia các thử thách do diễn giả đặt ra

Còn bạn Nguyễn Việt Thắng - sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế lại cảm nhận: “Qua những buổi sinh hoạt đầu khóa, mình nhận thấy không khí rất hào hứng, thấy được những điều kiện học tập Nhà trường tạo cho sinh viên. Điều này giúp mình có thêm kinh nghiệm mới và được giải đáp những vấn đề thắc mắc. Những buổi như thế này rất cần thiết và hữu ích. Mình rất ấn tượng với chuyên đề kĩ năng sáng tạo của thầy Warren Eng. Thầy đã giúp mình thấy được khả năng của sự sáng tạo và hướng dẫn chúng mình những cách để tìm ý tưởng mới. Sau phần giới thiệu của các câu lạc bộ, mình dự định sẽ đăng kí làm thành viên của IEF và P&E” và hi vọng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời thời sinh viên”.

Các câu lạc bộ sinh viên tiếp tục ra mắt tại chương trình sinh hoạt đầu khóa hôm nay

Được biết sau chuyên đề thích ứng môi trường mới này, tân sinh viên UEF sẽ tiếp tục được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết khác để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình đại học của mình. Tiếp tục khám phá những bất ngờ đang đón đợi tại Orientation Week 2018 nhé các bạn!
Tin: Quyền Cương, ảnh: Mỹ Trinh