Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Thêm giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cho giảng viên UEF

24/01/2019
Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong môi trường đại học quốc tế, sáng ngày 23/01, UEF đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh.
Buổi hội thảo có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Nguyên Hữu Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế cùng đội ngũ giảng viên của các khoa và bộ phận chuyên môn. Đặc biệt, chương trình còn có sự đồng hành của của ông Nguyễn Hữu Đăng Khoa - chuyên gia với hơn 10 kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế.
 
 
Chuyên gia Nguyễn Hữu Đăng Khoa - khách mời đặc biệt của buổi hội thảo

Hội thảo đã gợi mở nhiều vấn đề giảng viên thường gặp phải khi áp dụng phương pháp giảng dạy môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Trong đó, diễn giả nhấn mạnh về những khó khăn khi triển khai chương trình giảng dạy; việc Việt hóa nội dung phù hợp với thực tế cho sinh viên dễ tiếp cận vấn đề; phương pháp tiếp cận từ dưới lên; sự khác biệt trong phương pháp giảng dạy môn học bằng tiếng Anh và tiếng Việt và cách đánh giá năng lực sinh viên. 
Dịp này, các giảng viên UEF đã cùng trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm giảng dạy của mình. Thầy Nguyễn Đình Cường – giảng viên khoa Kinh tế chia sẻ: “Ở vấn đề Việt hóa nội dung giảng dạy, chúng ta nên khuyến khích đưa những thương hiệu quốc tế vào bài học để sinh viên tiếp cận kiến thức thế giới. Có được cái nhìn phổ quát, nguồn thông tin rộng mở, sinh viên dễ dàng am hiểu nhiều vấn đề thực tiễn xã hội hơn”.
 
 

Các giảng viên UEF có những trao đổi và chia sẻ cởi mở với chuyên gia khách mời
 

Đại diện UEF tặng hoa cảm ơn đến ông 
Nguyễn Hữu Đăng KhoaTrao chứng nhận cho các giảng viên hoàn thành khóa tập huấn 

Là trường quốc tế đào tạo chương trình song ngữ, UEF luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh để sinh viên có thể nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất. Trong suốt quá trình dạy và học, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, lấy ý kiến sinh viên, giảng viên. Từ cơ sở này, Nhà trường sẽ không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo, dịch vụ hỗ trợ nhằm mang đến môi trường học tập quốc tế năng động và đầy cảm hứng cho các bạn sinh viên.
 
Tin: Na Rine, ảnh: Mỹ Trinh
TIN LIÊN QUAN
Loading...