Thêm góc nhìn văn hóa thú vị qua chương trình Tết Việt – Tết Nhật ngay tại Nhà UEF

06/01/2020
Không khí Tết Nguyên đán đang đến gần hơn với người dân Việt Nam. Nhà nhà người người nô nức chuẩn bị đón năm mới Canh Tý. Hòa cùng cảm xúc rộn ràng của những ngày Tết cận kề, khoa Ngôn ngữ và văn hoá quốc tế UEF đã tổ chức chương trình xuân mang tên Tết Việt – Tết Nhật. Hoạt động này nhằm mang đến trải nghiệm thực tế về cái Tết tại xứ sở mặt trời mọc cũng như có thêm góc nhìn đối sánh giữa văn hóa Việt - Nhật cho các bạn sinh viên UEF.
Chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hoá quốc tế cùng các thầy cô và đông đảo các sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật.

Mở đầu chương trình, TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hoá quốc tế UEF thông tin rằng: “Sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hoá quốc tế bên cạnh việc học ngôn ngữ thì còn được tạo điều kiện tìm hiểu văn hoá các nước trên thế giới. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp cận từ sớm với truyền thống nước bạn, góp phần hỗ trợ tốt nhất cho công việc sau này”.

TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hoá quốc tế phát biểu mở đầu chương trình

Tiếp đó, đại diện UEF đã trình bày khái quát cho những vị khách đến từ Nhật Bản về hương vị Tết của người Việt Nam. Nét đẹp văn hoá truyền thống như phong tục ngày Tết, ẩm thực đặc trưng, lì xì đầu năm, lời cầu chúc may mắn,… đã mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị cho các vị khách mời.

Nét đẹp văn hóa Việt trong ngày Tết được giới thiệu đến các bạn sinh viên

Cũng trong chương trình, cô Miyuki Igeta đã giới thiệu về những điểm nhấn văn hóa ngày Tết ở Nhật Bản. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn có cơ hội thưởng thức món bún truyền thống ngày Tết của xứ sở Phù tang, được tham gia các trò chơi đặc trưng trong ngày tết Việt - Nhật thông qua sự hướng dẫn của các thầy cô.

Nhiều thông tin về ngày Tết Nhật Bản được cô Miyuki Igeta mang đến trong chương trình

Cùng thưởng thức những món ngon ngày Tết Việt – Nhật

Hoạt động giao lưu lần này là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên hiểu hơn về văn hoá, đất nước, con người Nhật Bản. Mối quan hệ hợp tác giữa UEF và các đối tác đào tạo tại Nhật cũng vì thế ngày càng bền chặt và phát triển hơn.

Sinh viên thích thú tham gia các trò chơi trong chương trình và nhận về nhiều món quà dễ thương

Thêm những hình ảnh đáng chú ý trong chương trình Tết Việt – Tết Nhật:

Tin: Phước Hiển, ảnh: Đức Huy