Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi “E-Commerce Website Designer Contest UEF 2019”

14/06/2019
Thiết kế website thương mại điện tử là quá trình xây dựng kênh bán hàng, trưng bày sản phẩm và giới thiệu doanh nghiệp trực tuyến. Đây là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp truyền tải thông điệp, tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Do đó, việc thiết kế website cần có sự đầu tư nghiêm túc, thể hiện được sự hấp dẫn, độc đáo và thân thiện với người dùng.
Nhằm giúp sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể ứng dụng kiến thức đã học và thực tế, tạo ra sản phẩm sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, khoa Công nghệ thông tin UEF tổ chức cuộc thi “E-Commerce Website Designer Contest UEF 2019”.
Cuộc thi được sự tài trợ chính của Nền tảng công nghệ Mạng xã hội Kinh doanh Azibai. Tham gia sân chơi này, các bạn sinh viên UEF có thể tự mình thiết kế ra một sản phẩm thực tế bằng những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm, sự sáng tạo của bản thân. 
 

Cuộc thi là cơ hội để sinh viên UEF thỏa sức sáng tạo, khẳng định tài năng

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên thâm nhập vào "đời sống" kinh doanh trực tuyến, thấy được tầm quan trọng của website trong quá trình vận hành doanh nghiệp, góp thêm những sáng kiến để phát triển nền thương mại điện tử tại Việt Nam.
Đặc biệt, những sản phẩm kinh doanh trực tuyến khả thi và được đánh giá cao không chỉ nhận được giải thưởng hấp dẫn mà còn được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng. Đây cũng sẽ là điểm sáng trong hồ sơ của các bạn khi tiến hành ứng tuyển vào các vị trí công việc tương lai. 
Đối tượng tham gia dự thi: Tất cả sinh viên đang theo học tại UEF có quan tâm, yêu thích thiết kế website và kinh doanh trực tuyến. Thí sinh tham gia dự thi sẽ lập thành đội (gồm 2-3 thành viên). 
Nội dung sản phẩm dự thi phải đảm bảo những yếu tố sau: thiết kế website trên các chủ đề đã đăng ký, website phải được xây dựng trên nền tảng mạng xã hội Azibai, Wordpress, Haravan, Fdola, Shopify, BigCommerce, Opencart, Magento,…
Sản phẩm dự thi phải nộp gồm: Mã nguồn website (bao gồm tên miền) và bài thuyết trình về sản phẩm là trang website đã thiết kế.
Quy định về tác phẩm dự thi:
 
  • Phải có đầy đủ tính năng của một website thương mại điện tử như: mua hàng trực tuyến, hỗ trợ thanh toán trực tuyến, trang truyền thông, trang liên kết, các bộ sưu tập truyền thông bán hàng, trang video.
  • Có chức năng đăng ký/ đăng nhập dành cho khách hàng. Tích hợp được với các trang mạng xã hội.
  • Nội dung website phải động, cho phép người dùng có thể tự thay đổi được, tương tác, chia sẻ, gọi điện, chat, lập group kinh doanh.
  • Có sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý website, có trang quản trị.
  • Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, các tiêu đề có thể sử dụng tiếng Anh nhưng phải đảm bảo nội dung chính hoàn toàn là tiếng Việt, ngoại trừ từ ngữ chuyên môn.
Sản phẩm dự thi phải là duy nhất. Lưu ý: trường hợp bài dự thi có dấu hiệu sao chép ý tưởng khi bị phát hiện toàn đội sẽ bị loại. 
Thời gian diễn ra cuộc thi:
Vòng loại: 14/9/2019. Các đội đăng ký dự thi bắt đầu thiết kế và hoàn thiện sản phẩm.
Ban giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp và lựa chọn những sản phẩm tốt để tham gia tiếp vòng Chung kết.
Vòng Chung kết: 28/9/2019.
Các đội tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và nộp sản phẩm cuối cùng về Ban tổ chức tại địa chỉ: ituef.github.io/nopbaiduthick
Vòng này, các đội sẽ tiến hành thuyết trình về sản phẩm và trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo. 
 
Tác phẩm đạt giải sẽ có cơ hội được doanh nghiệp hỗ trợ đưa sản phẩm ra thị trường

Giải thưởng gồm:
  • 01 Giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng + giấy khen từ Ban tổ chức
  • 01 Giải Nhì trị giá 3.000.000 đồng + giấy khen từ Ban tổ chức
  • 01 Giải Ba trị giá 2.000.000 đồng + giấy khen từ Ban tổ chức
  • 03 Giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng + giấy khen từ Ban tổ chức
 
Đặc biệt, các đội đạt Giải Nhất, Nhì sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ "ươm mầm" tại trụ sở để tiến hành thương mại hóa sản phẩm. Chi phí hỗ trợ có thể lên đến 200.000.000 đồng, bao gồm: văn phòng làm việc 01 năm, phí đào tạo, phí cơ sở vận hành, phí sever, băng thông đường truyền,...
 

Sinh viên UEF được tập huấn để chuẩn bị tham gia cuộc thi cùng chuyên gia đến từ Azibai
 
Mọi thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ khoa Công nghệ thông tin UEF (tầng 2)
Số điện thoại: (028) 5422 6666 (307)
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN