Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Tìm hiểu đô thị sáng tạo - Cơ hội và thách thức cho sinh viên trong thời đại 4.0

09/09/2019
Đứng trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay với đặc trưng là sự giao thoa của các công nghệ tiên tiến như: Điện toán đám mây (cloud computing), Internet vạn vật (IoT-Internet of things), Trí tuệ nhân tạo (AI-Artifical Intelligence), Thực tế ảo (AR/VR- Virtual Reality/ Augmented Reality),… đòi hỏi Việt Nam, đặc biệt khu vực TP.HCM phải có chiến lược, mục tiêu phát triển cụ thể để thích ứng, đón đầu các xu hướng. Theo đó, khu đô thị sáng tạo TP. HCM đã được "khai sinh". Sự ra đời này vừa là cơ hội vừa là thách thức với các bạn sinh viên.
 
Xu hướng phát triển đô thị sáng tạo vừa mang đến cơ hội lại vừa là thách thức cho các bạn trẻ
 
Với mục đích cập nhật thông tin về định hướng, tầm nhìn, chính sách xây dựng, phát triển đô thị sáng tạo của thành phố, cung cấp các xu hướng công nghệ, thị trường, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố đô thị sáng tạo; Đồng thời kiến tạo môi trường và không gian khởi nghiệp cho sinh viên, góp phần đưa TP.HCM trở thành một đô thị thông minh, khoa Công nghệ thông tin, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức hoạt động cộng đồng 2019 – Kết nối doanh nghiệp với sinh viên qua chủ đề “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” vào ngày 1/10 sắp tới.
 
Chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia đến từ Hội Tin học TP.HCM (HCA) và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp.
 
Tham gia chương trình, ngoài việc lắng nghe chia sẻ từ phía chuyên gia, giao lưu trực tiếp với lãnh đạo các doanh nghiệp, được tiếp cận với hệ sinh thái khởi nghiệp cùng các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, các bạn còn được trau dồi, cập nhật các kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát,… Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các doanh nghiệp.
 
Chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên UEF giao lưu chia sẻ và trau dồi các kỹ năng cùng chuyên gia
 
Thông tin chi tiết chương trình:
 
- Thời gian: 7g30, Thứ 3, ngày 1/10/2019
 
- Địa điểm: Hội trường tầng 16 UEF
 
- Thành phần tham dự: Đại diện Hội Tin học TP.HCM, đại diện doanh nghiệp, các Cán bộ - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin cùng toàn thể sinh viên UEF, đặc biệt là sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Marketing,…
 
Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ khoa Công nghệ thông tin (tầng 2), số điện thoại: (028) 5422 6666 (307).
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN
Loading...