Tìm hiểu về an ninh mạng – câu chuyện “hot” trong kỷ nguyên internet cùng Giáo sư Anh Quốc

19/06/2018
Với tiêu chí chú trọng phát triển toàn diện kiến thức lẫn kỹ năng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các vấn đề mang tính thời sự của xã hội, sở hữu thêm nhiều kiến thực thực tế gắn liền nghề nghiệp tương lai. Lúc 10g30 sáng ngày 22/6 tới, Viện Đào tạo Quốc tế UEF phối hợp với trường Đại học Gloucestershire (Anh Quốc) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "hot": An ninh mạng trong kỷ nguyên Internet vạn vật.
Ngày nay, sự "đổ bộ" của internet đang làm cho thế giới vận hành một cách thông minh hơn. Nhưng từ việc sử dụng các phần cứng đến phần mềm, những ứng dụng công nghệ đã tác động mạnh vào đời sống chúng ta, liệu chúng ta có đang làm tổn thương chính mình? Hãy cùng tìm hiểu về an ninh mạng để làm chủ công nghệ trong thời đại số.

GS. Kamal Bechkoum sẽ chia sẻ những vấn đề an ninh mạng đang rất “hot” hiện nay

An ninh mạng đang là một chủ đề quan trọng và thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội trên toàn thế giới. Đặc biệt, trong giai đoạn toàn cầu hóa và chuyển biến liên tục của các công nghệ tiên tiến như hiện nay, những câu hỏi lớn được đặt ra về vấn đề an ninh mạng là vô cùng thực tế.
Hội thảo lần này sẽ là dịp để sinh viên UEF tiếp cận với vị chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về an ninh mạng và bảo mật thông tin cá nhân trong kỷ nguyên số hóa toàn cầu -
Giáo sư Kamal Bechkoum - Trưởng khoa Kinh doanh và Công nghệ Đại học Gloucestershire (Anh Quốc)
Hội thảo không chỉ đem đến những kiến thức mang tính thời sự cho sinh viên chương trình cử nhân Gloucestershire mà còn dành cho tất cả sinh viên UEF quan tâm về vấn đề đang rất “nóng” này.

Trước đó, sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế UEF đã có buổi giao lưu với Phó hiệu trưởng Đại học Gloucestershire

Với những kiến thức cập nhật mới nhất về vấn đề an toàn thông tin mạng, những rủi ro, lợi ích của lĩnh vực bảo mật và kết nối thông tin trong tương lai, các bạn sinh viên sẽ được chia sẻ, phân tích cũng như đặt câu hỏi cho Giáo sư Đại học Anh Quốc. UEFers note ngay thời gian để tham dự hội thảo đầy thú vị và bổ ích này nhé!

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình tại đây

Giới thiệu GS. Kamal Bechkoum

Thầy Kamal Bechkoum là một Giáo sư tin học, Trưởng khoa Kinh doanh và Công nghệ tại trường Đại học Gloucestershire. Ông là người đứng đầu dự án An ninh mạng (Cyber Security) trị giá 3 triệu bảng Anh tại trường đại học. Dự án này làm việc với các tổ chức như Raytheon, Northrop Grumman, GCHQ, IRM và Trung tâm kỹ năng mạng quốc gia (National Cyber Skills Centre) để đào tạo những chuyên gia mạng có kỹ thật cao tại Gloucestershire và các trường đại học khác.

Giáo sư Bechkoum đã tham gia vào việc cho ra mắt khóa học nâng cao nhận thức mạng quốc gia diễn ra tại Hạ Nghị viện Vương quốc Liên hiệp Anh ngày 7 tháng 9 năm 2015.
Giáo sư Bechkoum có nhiều kinh nghiệm trong mảng giáo dục vì đã từng công tác tại các tổ chức giáo dục bậc cao ở Vương quốc Anh như: Cranfield, De Montfort, Wolverhampton, Derby, và Northampton. Ông từng là Chủ nhiệm khoa của Khoa Khoa học và Công nghệ với trách nhiệm điều hành việc nghiên cứu, doanh nghiệp và tài sản trí tuệ.
Ông là Tiến sĩ trong lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm cho ngành viện trợ tin học trong cơ khí của Đại học Cranfield, Vương quốc Anh. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội Máy tính Anh Quốc và là một Chuyên gia Công nghệ thông tin được cấp phép (Chartered IT Professional).
Lĩnh vực nghiên cứu sâu của ông là Trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là các phần mềm thông minh và các ứng dụng của chúng. Ông thường xuyên xuất bản nhiều tài liệu về lĩnh vực này. Ngoài ra, ông còn quan tâm đến các chủ đề liên quan đến giáo dục, lãnh đạo, quan hệ đối tác quốc tế và hợp tác.