Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Trước kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên UEF được chuẩn bị "hành trang" kiến thức, kỹ năng

07/05/2020
Có thể nói, bước ngoặt quan trọng nhất của sinh viên năm cuối là học phần thực tập tốt nghiệp. Học phần này sẽ đánh giá cụ thể năng lực ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tế làm việc của sinh viên sau 4 năm học tại trường. Để có bước chuẩn bị chu đáo cho học phần quan trọng này, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF đã phối hợp cùng các đơn vị đối tác nhận sinh viên đến thực tập và các khoa đào tạo triển khai hoạt động hướng dẫn thực tập cho sinh viên. 
 
 
Đại diện Ngân hàng Bản Việt trực tiếp đến UEF hướng dẫn chi tiết quy trình thực tập cho các bạn sinh viên
 
Vừa qua, các nhóm sinh viên năm cuối của khoa Kinh tế, khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn và khoa Tiếng Anh đã  tham dự buổi hướng dẫn thực tập để nắm các thông tin cần thiết cho kỳ thực tập sắp tới. Cụ thể, các bạn sinh viên sẽ thực tập tại các doanh nghiệp trong 8 tuần, mỗi tuần ít nhất 8 buổi. 
 
Hàng tuần, các bạn sẽ phải báo cáo hoạt động thực tế tại doanh nghiệp theo mẫu của Nhà trường, kèm xác nhận của người hướng dẫn tại doanh nghiệp. Song song đó, các bạn sẽ báo cáo về tiến độ thực hiện đề tài luận văn tốt nghiệp và các đề mục đã hoàn thành cho giảng viên hướng dẫn. Để thuận tiện, các bạn có thể gửi báo cáo hàng tuần và tiến độ luận văn cho giảng viên hướng dẫn qua email để được góp ý và chỉnh sửa kịp thời.
 
 
Các thầy cô Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF phổ biến quy chế thực tập tại doanh nghiệp cho sinh viên
 
Ngoài ra, các bạn còn được cập nhật thêm các thông tin cần thiết như: văn hóa công sở tại đơn vị thực tập, tác phong khi tham gia thực tập, các chế độ và quyền lợi dành riêng cho sinh viên UEF.
 
Đại diện UEF tặng quà lưu niệm đến hai vị khách mời 
 
Trước đó, UEF cũng đã tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hành trang thực tập – Từ giảng đường đến khởi nghiệp 2020” cho các bạn sinh viên khóa 2016. Buổi tư vấn trực tuyến đã giúp các bạn tháo gỡ các khúc mắc, đồng thời bổ sung thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho kỳ thực tập. Theo kế hoạch của Nhà trường, các khoa còn lại sẽ được cập nhật lịch hướng dẫn thực tập tại trường hoặc tại đơn vị doanh nghiệp đối tác có nhiều sinh viên tham gia thực tập để trang bị các thông tin quan trọng đến các bạn thực tập sinh.
 
UEF tổ chức tư vấn trực tuyến về hành trang thực tập cho sinh viên vào ngày 21/4 vừa qua
 
 
Một kỳ thực tập nữa lại bắt đầu, UEF lại tiếp tục chuẩn bị "hái quả ngọt" là nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp đối tác và cộng đồng. Hy vọng buổi hướng dẫn thực tập sẽ giúp các bạn có nhiều tư liệu tham khảo để có bước chuẩn bị thật tốt. Chúc các thực tập sinh có một học phần thực tập nhiều trải nghiệm thực tế mới mẻ và đạt kết quả cao trong "chặng về đích" của lộ trình học tập.
 

Vừa qua, Công ty Golden Land cũng đã tổ chức buổi tiếp nhận sinh viên UEF đến tham gia thực tập. Không chỉ được chào đón tưng bừng, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ “truyền lửa” từ Ban Lãnh đạo công ty.

 

Sinh viên UEF được chào đón thân tình khi đến thực tập tại Công ty Golden Land. Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc công ty cũng trực tiếp giảng dạy tại UEF trong nhiều năm qua
 

Giai đoạn thực tập là một bước ngoặt quan trọng, các em phải tham gia làm việc thực sự chứ không chỉ vì mục đích lấy số liệu để hoàn thành đề tài, hãy chứng tỏ năng lực và vượt qua thử thách trước khi ra đi làm. Đến với Golden Land, các em sẽ trải nghiệm thực sự với vai trò một chuyên viên kinh doanh bất động sản, hiểu được cách thức triển khai những dự án tầm cỡ như Vinhomes Grand Park; được anh chị Trưởng phòng kèm cặp theo sát hướng dẫn các em trong suốt quá trình thực tập”. Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Golden Land khẳng định.

 

Ảnh: Công ty Golden Land

 

Tin: Tuấn Anh; ảnh: Đức Huy 
TIN LIÊN QUAN