​UEF chào đón đoàn học sinh khối 12 tỉnh Bình Dương đến tham quan trường

25/11/2019
Chiều ngày 24/11 vừa qua, 141 học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có chuyến tham quan, trải nghiệm và lắng nghe tư vấn định hướng nghề nghiệp tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
Cùng đi với các bạn có đồng chí Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Dương.
Đón tiếp đoàn tại UEF có TS. Nhan Cẩm Trí - Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Phạm Doãn Nguyên – Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, ThS. Nguyễn Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh cùng các thầy cô là những giảng viên, nhân viên đang công tác tại trường và các bạn tình nguyện viên.

UEF đón Đoàn học sinh tỉnh Bình Dương
Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô và đông đảo các bạn học sinh lớp 12 tham dự chương trình

Đến với UEF, các bạn học sinh đã được nghe TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về trường, hệ thống các ngành đào tạo, môi trường học tập, chương trình quốc tế cũng như các hoạt động sinh viên sôi nổi.
Tiếp đó, ThS. Phạm Doãn Nguyên – Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh đã giới thiệu các phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2020 của UEF cũng như định hướng chọn ngành nghề sao cho phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

Đại diện UEF giới thiệu tổng quan về trường và các thông tin tuyển sinh 2020

Ngay sau phần đón tiếp, trao đổi thông tin, đoàn đã được hướng dẫn tham quan các phòng học, khu vực thư viện, phòng thực hành nhà hàng – khách sạn, studio, phòng tập Aerobic, Boxing, Gym,...
Bạn Phạm Ngọc Hải Yến – Lớp 12A1 chia sẻ: “Em rất bất ngờ về UEF từ cơ sở vật chất cho đến thầy cô và các anh chị sinh viên. Tại đây, thầy cô và các anh chị đã giúp em giải đáp nhiều thắc mắc về việc chọn ngành nghề cũng như những điều mới mẻ và khác biệt giữa môi trường phổ thông với môi trường đại học”.
Còn bạn Nguyễn Tiến Hùng – Lớp 12C1 bày tỏ: “Em rất yêu thích khối ngành Kinh tế, trong đó ngành Quản trị kinh doanh tại UEF là một trong những sự lựa chọn của em. Trước đó, em đã có tìm hiểu về UEF thông qua Website, Fanpage và các anh chị khóa trên nhưng hôm nay đến với UEF em mới thật sự choáng ngợp trước cơ sở vật chất tiện nghi cũng như sự thân thiện của các anh chị”.

UEF đón Đoàn học sinh tỉnh Bình Dương
Các bạn học sinh bày tỏ niềm vui, sự hào hứng khi được tham quan UEF

Có thể nói, tư vấn hướng nghiệp kết hợp đón tiếp phụ huynh, thí sinh đến tham quan trường là một trong những hoạt động ý nghĩa được UEF triển khai nhiều năm liền nhằm giúp các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề, môi trường học tập mà mình yêu thích. Không chỉ trên địa bàn TP.HCM, Nhà UEF luôn mở rộng cửa chào đón các bạn học sinh trên khắp các tỉnh thành về giao lưu, khám phá thực tế. Môi trường đại học sẽ trở nên gần gũi hơn, ước mơ sẽ được định hình rõ nét hơn từ chính những chương trình như thế này!

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng khi đến với Nhà UEF của các bạn học sinh Bình Dương:

Tin: Kim Bằng, ảnh: Media Team