Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

UEF sẵn sàng đón sinh viên trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng ngừa virus COVID-19

13/02/2020
Từ ngày 17/2/2020, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến sẽ trở lại trường học tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới virus Corona (tên chính thức là COVID-19) gây ra. Trước đó, Nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ - giảng viên - nhân viên và các bạn sinh viên cũng như góp phần ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh.
Vệ sinh diệt khuẩn thường nhật
Trong thời gian sinh viên tạm nghỉ, UEF đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường nhật tòa nhà, các thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên cũng vệ sinh khu vực làm việc, các vật dụng được khuyến cáo dễ mang mầm bệnh, đảm bảo không khí thông thoáng,...
 
phòng dịch corona
Nhà trường khuyến nghị thầy cô và sinh viên mang khẩu trang khi đến trường

Bố trí kiểm tra thân nhiệt từ cổng trường
Hiện tại, Nhà trường đã trang bị máy đo thân nhiệt, xây dựng sơ đồ đo kiểm tra thân nhiệt chi tiết ngay từ cổng trường, sẵn sàng thực hiện kiểm tra khi sinh viên quay trở lại học tập.
 
phòng dịch corona 1
 phòng dịch corona 4
Nhà trường tiến hành đo thân nhiệt cho thầy cô cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên

Các bảng thông tin, hướng dẫn cần thiết
Ngay tại các khu vực sảnh trường, cầu thang, thang máy,... Nhà trường đều bố trí các bảng thông tin, standee tuyên truyền về cách phòng ngừa virus COVID-19, hướng dẫn rửa tay đúng cách,...
 
  
Toàn trường nên thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn khuyến cáo để đảm bảo an toàn

Song song đó, UEF cũng gửi tin nhắn, email khuyến cáo về các phòng ngừa dịch bệnh cho phụ huynh, sinh viên, lập đường dây nóng, liên tục theo dõi thông tin diễn tiến trên website của Bộ Y tế Việt Nam, các hãng thông tấn quốc gia và thông tin kịp thời trên các kênh thông tin truyền thông của trường,...
Trang bị nước rửa tay diệt khuẩn
Tại các địa điểm làm việc, khu giảng đường, nhà vệ sinh, Nhà trường cũng đã tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô để phục vụ nhu cầu cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

 
 
Trang bị nước rửa tay tại các khu vực làm việc, nhà vệ sinh
 

Thành lập Ban phòng ngừa nCoV
Sau chỉ đạo triển khai các biện pháp cụ thể để phòng ngừa virus COVID-19 của Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường ban hành Quyết định số 09/QĐ-UEF thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV.
Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.
Cùng với việc thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV, trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xứ lý các vấn đề về
virus COVID-19 cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100).
Bên cạnh việc bảo đảm an toàn về sức khỏe và tinh thần của cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, Nhà trường còn tiến hành sắp xếp lại kế hoạch học tập để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy và học.

 

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng và tích cực ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra, bên cạnh việc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, UEF khuyến nghị thực hiện các biện pháp sau:
+ Dùng khăn giấy che mũi, miệng khi hắt hơi và ho.
+ Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt, ho.
+ Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm 
+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã
+ Không mang thú cưng đến trường, lớp 
+ Không hút thuốc, bỏ rác đúng nơi quy định
 
Trung tâm Thông tin - Truyền thông
TIN LIÊN QUAN
Loading...