UEF tiếp tục ký kết hợp tác cùng 27 doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực

04/07/2018
Từ ngày thành lập đến nay, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn theo đuổi mục tiêu “Đào tạo gắn với thực tiễn”, cung cấp nguồn nhân lực bền vững, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Ngày 6/7 tới đây, UEF sẽ long trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp đối tác mới tại Khách sạn InterContinental
Được biết, trong buổi lễ ký kết lần này UEF sẽ chính thức ký kết hợp tác với hơn 27 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, gắn với các ngành đào tạo của trường như: tài chính - ngân hàng, kế toán – kiểm toán, kinh doanh, bất động sản, công nghệ thông tin, truyền thông, ngoại ngữ, dịch vụ,… trong và ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm, phát hiện và đào tạo nhân lực sẵn sàng làm việc và cống hiến trong tương lai.

Sẽ có thêm 27 doanh nghiệp ký kết hợp tác cùng UEF trong năm nay

Trong quá trình đào tạo, UEF luôn đề cao mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường, phù hợp với nhu cầu nhân lực hiện nay. Nhà trường đóng vai trò là cầu nối vững chắc gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp, cũng như đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên thông qua nhiều kênh, nhiều hoạt động ký kết, hội thảo, tọa đàm.
Có thể thấy, việc ký kết này còn mang đến cho sinh viên UEF môi trường thực hành đa dạng. Đặc biệt, việc liên kết đào tạo với doanh nghiệp còn mở ra bước ngoặt tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên UEF có thể tiếp cận doanh nghiệp nhanh chóng hơn, dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng trên lộ trình nghề nghiệp tương lai.

Hoạt động ký kết hợp tác doanh nghiệp tạo cầu nối bền chặt giữa Nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên

Thông qua buổi ký kết, UEF và các công ty, tập đoàn sẽ thỏa thuận hợp tác toàn diện với những nội dung: Đào tạo, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho sinh viên UEF tham gia học kỳ doanh nghiệp, hỗ trợ các cuộc thi chuyên môn và hoạt động học thuật. Song song đó, các đơn vị sẽ đồng hành cùng UEF trong các sự kiện thường niên của Nhà trường như: Ngày hội tuyển dụng, Hội thảo chuyên đề, Từ giảng đường đến khởi nghiệp,...
Toạ đàm “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp” sẽ được diễn ra ngay sau Lễ ký kết. Đây được xem là cơ hội để doanh nghiệp hiểu hơn về sinh viên thông qua những vấn đề thảo luận: thực trạng sinh viên sau mới tốt nghiệp nói chung và sinh viên UEF nói riêng, những vấn đề sinh viên còn vướng mắc. Sinh viên cũng có cơ hội tương tác trực tiếp và hiểu được nhu cầu lao động của các doanh nghiệp, từ đó hoạch định cho mình lộ trình học tập trang bị kiến thức và kĩ năng phù hợp với thị trường lao động hiện nay.

Doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành hỗ trợ sinh viên UEF trong nhiều hoạt động

Việc tăng cường hợp tác, kết nối cùng các doanh nghiệp đã ngày càng khẳng định thế mạnh trong đào tạo của UEF, giữ vững mục tiêu học đi đôi với hành, góp phần cung cấp nguồn nhân lực vừa có chất lượng chuyên môn vừa có kỹ năng thực hành cho thị trường lao động. Đây cũng là những điểm cộng giúp mở rộng cánh cửa việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

TT.TVTS-TT