Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

UEF tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy đại học

24/01/2019
Sáng 22/01 vừa qua, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy đại học dành cho các giảng viên tập sự. Buổi chia sẻ có sự hướng dẫn trực tiếp của PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. 
Trong những năm vừa qua, UEF thường xuyên mở các buổi hội thảo, tọa đàm, khóa học nâng cao nghiệp vụ dành cho cán bộ - giảng viên - nhân viên và đặc biệt là giảng viên tập sự để bổ sung, nâng cao chuyên môn. 
 
PGS.TS Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy đại học
 
Với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, PGS.TS. Ngô Cao Cường chia sẻ: "Khi trở thành giảng viên, nghiệp vụ sư phạm là một yếu tố cần thiết. Tuy nhiên nhiều thầy cô vẫn còn khá bối rối khi truyền tải nội dung cũng như chưa vững vàng về kỹ năng sư phạm. Nếu không có biện pháp quản lý lớp hợp lý, không tổ chức được các hoạt động mang tính tương tác đồng đều trong tập thể, sinh viên sẽ khó có hứng thú tham gia tích cực vào buổi học."
Trong buổi chia sẻ, PGS.TS. Ngô Cao Cường đã nhấn mạnh 3 nội dung chính: Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, Thái độ làm việc và Phương pháp ứng xử, giải quyết câu hỏi của sinh viên. 
Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, đặc biệt đối với ngành giáo dục, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu và hỗ trợ rất hiệu quả trong quá trình truyền tải kiến thức. Thầy đã hướng dẫn khá cụ thể về cách sử dụng thiết bị trình chiếu laser cũng như các phần mềm hỗ trợ trong quá trình giảng dạy, kiểm tra và tương tác với sinh viên. 
 


Giảng viên UEF cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thực tế tại trường

Việc phân bổ lượng kiến thức, bố trí thời gian, trình bày powerpoint cũng như phong cách giảng dạy là những vấn đề mà nhiều giảng viên quan tâm. Buổi trao đổi trở nên thực tế hơn khi chính các thầy cô cùng đưa ra những tình huống, những câu hỏi "hóc búa" gặp phải trong quá trình giảng dạy của mình. 
ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - giảng viên khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế cho biết: "Khó khăn trong quá trình giảng dạy là điều tất yếu và vẫn đang diễn ra hàng ngày. Nếu bạn trang bị cho bản thân cái tâm và sự tích cực trong một thời gian nhất định thì sẽ bước qua được những khó khăn này. Càng gặp nhiều khó khăn thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm, từ đó giảng viên sẽ có những bước đột phá mới cho công tác giảng dạy của mình”. 
Với cách truyền đạt sinh động, buổi chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy đã mang đến nhiều điều bổ ích cho các thầy cô UEF. Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà trường, tạo cảm hứng học tập cho sinh viên, hướng đến gặt hái những thành tích cao trong năm học mới.
 
Tin: Thủy Tiên, ảnh: Thành Thắng
TIN LIÊN QUAN
Loading...