UEF tổ chức chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy học phần Project Design 1

23/07/2019
Giảng dạy theo mô hình Thiết kế dự án - Project Design (PD) là phương pháp hiện đại, phù hợp với xu thế giáo dục toàn cầu hiện nay. Điểm mạnh của phương pháp này là khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, chủ động của sinh viên, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,… để sinh viên hoàn thiện cả kiến thức nền tảng lẫn kỹ năng mềm cho công việc sau này.
Theo đó, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng như tạo điểm nổi bật, khác biệt so với các chương trình đào tạo khác, UEF tổ chức chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy học phần PD 1. Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 22 - 24/7.

Đông đảo giảng viên UEF tham gia chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy PD 1

Chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo quý thầy cô là những giảng viên hiện đang công tác, giảng dạy tại trường. Phụ trách lớp tập huấn là thầy Nguyễn Xuân Hưng và cô Nguyễn Thị Ngọc Anh đến từ Trung tâm Đào tạo thiết kế dự án (PDEC).
Chia sẻ trong chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang cho biết: “Mặc dù PD là môn học mới được đưa vào giảng dạy nhưng đến nay đã đạt được những thành công bước đầu, được sinh viên yêu thích và đánh giá tích cực. Vì vậy, Nhà trường mong muốn mỗi thầy cô tham gia giảng dạy không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển các học phần PD1, PD2 hiện có và tiến tới mở ra học phần PD3 trong tương lai”.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình tập huấn

Sau phần chia sẻ mở đầu, thầy Nguyễn Xuân Hưng bắt đầu giới thiệu về học phần PD 1 cho tất cả thầy cô, bao gồm: Lịch sử môn học; Mục tiêu môn học, Những yêu cầu của môn học; Cách thức chấm điểm và đánh giá sinh viên,… Từ đó, thầy cô có cái nhìn tổng quát về học phần trước khi đi vào thực tế giảng dạy. Mục tiêu quan trọng nhất của học phần này là giúp các sinh viên phát hiện, phân tích, khảo sát vấn đề, tạo giải pháp, và cuối cùng là xác minh hoặc đánh giá giải pháp.
Tiếp đó, các thầy cô được chia thành từng nhóm để trao đổi, làm việc trong suốt 3 ngày diễn ra chương trình tập huấn. Điều này nhằm giúp các giảng viên UEF bước đầu làm quen và hòa nhập vào môn học.

Các thầy cô tích cực chia sẻ, trao đổi về phương pháp giảng dạy PD

Đặc biệt, trong 3 ngày diễn ra chương trình tập huấn, các nhóm sẽ tham gia làm dự án như các bạn sinh viên để có những trải nghiệm thực tế cho môn học, từ đó áp dụng hiệu quả vào thực tiễn giảng dạy.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Quốc Hiệu